Hơn 200 lao động Việt Nam đã rời Libya

Thế giớiThứ Năm, 07/08/2014 05:28:00 +07:00

(VTC News) - Chiều 7/8 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói quá trình chuyển các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya về nước vẫn đang tiếp tục.

(VTC News) - Chiều 7/8 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói quá trình chuyển các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya về nước vẫn đang tiếp tục.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với tình hình Israel – Palestine sau khi có thỏa thuận ngừng bắn mới, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: "Việt Nam lên án các hành động quân sự vào các trường học của Liên hợp quốc tại dải Gaza gây thương vong cho thường dân và nhân viên Liên hợp quốc.

Trên tinh thần đó, chúng tôi hoan nghênh và kêu gọi các bên liên quan tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được, tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm sớm đem lại hòa bình và ổn định ở khu vực".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trong họp báo chiều 7/8 - Ảnh: Tùng Đinh 

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Libya, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Tính đến ngày 07/8/2014, số lao động Việt Nam đã rời khỏi Libya là 246 người.

Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và Algeria đang phối hợp chặt chẽ với các công ty phái cử và sử dụng người lao động triển khai tích cực các phương án, biện pháp bảo đảm an toàn cho các lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã có công hàm gửi Đại sứ quán Philippines và Thái Lan tại Việt Nam đề nghị hai nước này phối hợp, hỗ trợ đưa công dân Việt Nam ra khỏi các khu vực nguy hiểm.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và Algeria đã làm việc tích cực với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị các nước tạo điều kiện thuận lợi để các lao động Việt Nam quá cảnh về nước.

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tổ chức các đợt đưa lao động Việt Nam về nước bằng đường hàng không".

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !