• Zalo

Hơn 200 học sinh ngộ độc vì... sữa

Kinh tế Thứ Tư, 21/04/2010 09:47:00 +07:00

(VTC News)- Hơn 200 học sinh tại Thiểm Tây (Trung Quốc) đã nôn mửa và đau đầu sau khi uống sữa trong bữa sáng tại trường.

(VTC News) - Hơn 200 học sinh tại Thiểm Tây (Trung Quốc) đã ngộ độc, sau khi uống sản phẩm sữa do một doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu của tỉnh này cung cấp. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang niêm phong mẫu sữa để điều tra thêm.

Theo thông tin từ chính quyền Thiểm Tây cho biết, hơn 200 học sinh đã  có triệu chứng ngộ độc hôm thứ Hai (19/4), sau khi uống sữa trong bữa ăn sáng ở trường thuộc 2 thành phố ở  phía Tây Bắc tỉnh này.

 

Phát ngôn viên chính quyền tỉnh nói: Hơn 100 học sinh ở trường tiểu học và trung học cơ sở ở huyện Mian (Thành phố Hán Trung -Thiểm Tây) đã nôn mửa và đau bụng sau khi uống sữa, trong đó 27 trường hợp  đã được nhập viện.

(Ảnh minh hoạ) 
 

Còn tại huyện  Tuần Dương (thành phố An Khang-Thiểm Tây), 100 học sinh tiểu học và trung học cơ sở cũng  có các triệu chứng tương tự. Tại đây, 20 trường hợp được đưa tới bệnh viện để truyền dịch.

 

Loại sữa các em học sinh đã uống được công ty Renrengao cung cấp. Được biết, Rennrengao cũng  đưa sản phẩm sữa này đến các trường học ở Bảo Kê ( Thiểm Tây). Công ty Renrengao là doanh nghiệp sản xuất và cung cấp sữa lớn của tỉnh này.

 

Chính quyền địa phương đã niêm phong các sản phẩm  để điều tra thêm. Theo ChinaDaily, các học sinh hiện đã ổn định không gặp nguy hiểm về sức khoẻ.

Bạn có nhận xét gì về thông tin này? Đã bao giờ bạn bị ngộ độc hay có biểu hiện lạ sau khi uống sữa? Hãy chia sẻ với thông tin với chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài. Trân trọng cảm ơn!

Thành Công (theo ChinaDaily)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều