• Zalo

Hơn 200 bài thi trắc nghiệm trên cả nước thay đổi điểm số sau phúc khảo

Giáo dục Thứ Năm, 01/08/2019 21:23:00 +07:00

Trong tổng số 57.639 bài thi được phúc khảo có 204 bài thi trắc nghiệm có thay đổi kết quả sau phúc khảo.

Ngày 1/8, Bộ GD&ĐT cho biết, đến 17h cùng ngày, tất cả 63 Hội đồng thi của 63 tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc phúc khảo bài thi và công bố kết quả cho thí sinh.

Theo số liệu cơ bản về phúc khảo trên toàn quốc của Bộ được báo cáo, tổng số 57.639 bài thi được phúc khảo có 40.887 tổng số bài thi trắc nghiệm.

Trong số đó có 204 bài thi trắc nghiệm (chiếm tỷ lệ 0,5%) thay đổi kết quả sau khi chấm phúc khảo. 100% các bài thi trắc nghiệm đề nghị được phúc khảo tại 32 Hội đồng thi có kết quả phúc khảo không thay đổi so với kết quả ban đầu. Gần 20 Hội đồng thi có 1 đến 3 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo. Riêng Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh có 62 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo. 

Tổng hợp báo cáo từ các Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm cho thấy nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi kết quả sau phúc khảo so với ban đầu của các bài thi là do: chất lượng của bản in Phiếu trả lời trắc nghiệm không đồng đều dẫn đến máy quét không nhận dạng được chính xác; một số thí sinh tô nhầm số báo danh; một số thí sinh tô sai mã đề thi; một số thí sinh tô mờ đáp án hoặc không tẩy hết đáp án cũ sau khi đã thay đáp án mới trên bài làm.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia có số lượng bài thi trắc nghiệm rất lớn, do đó không thể tránh khỏi các lỗi nói trên. Chính vì vậy, quy chế thi hằng năm đều có quy định cho phép thí sinh được phúc khảo bài thi trắc nghiệm. Năm 2019, công tác phúc khảo đã được các hội đồng thi tổ chức thực hiện đúng quy chế. Kết quả phúc khảo được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 200 bài thi trắc nghiệm trên cả nước thay đổi điểm số sau phúc khảo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin