Học sinh Trung Quốc được dạy về chứng khoán từ bậc tiểu học

Sách giáo khoa bậc tiểu học tại Trung Quốc sẽ bổ sung nội dung về thị trường chứng khoán nhằm giúp giới trẻ nước này tăng cường kiến thức tài chính.

Công bố được đưa ra vào cuối tuần trước, đánh dấu chiến dịch quốc gia đầu tiên nhằm nâng cao nhận thức cho các thế hệ tương lai về đầu tư tài chính.

Cụ thể, sách giáo khoa cấp tiểu học ở Trung Quốc sẽ sớm bổ sung định nghĩa về những thuật ngữ như tỷ số giữa giá cổ phiếu và lợi nhuận hay chiến lược mua và nắm giữ.

Gao Li, phát ngôn viên của Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc nhận định, xét bối cảnh nền kinh tế đang chững lại, việc duy trì khoản tiết kiệm của người dân là vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ sự hài hòa và ổn định xã hội.

Hoc sinh Trung Quoc duoc day ve chung khoan tu bac tieu hoc hinh anh 1

Học sinh Trung Quốc được dạy về chứng khoán từ bậc tiểu học 

Bộ Giáo dục Trung Quốc và cơ quan quản lý chứng khoán của nước này sẽ hợp tác cùng nhau nhằm giúp học sinh tránh được những cạm bẫy của thị trường chứng khoán. Điều này bắt đầu từ những thay đổi về sách giáo khoa cho cấp tiểu học và trung học cơ sở. 

Trong nhiều năm, các nhà chức trách luôn cố gắng nâng cao kiến thức tài chính cho người dân trong bối cảnh hàng nghìn người nghỉ hưu hoặc nhà đầu tư kém hiểu biết bị lừa đảo. Ít nhất một người ở tỉnh Chiết Giang đã tự tử sau khi mất khoảng 40.000 USD.

Giới chức trách cũng khẳng định họ sẽ tập trung vào nâng cao kiến thức về tài chính cho giáo viên, khuyến khích các trường đại học bổ sung môn học liên quan đến tài chính cho mọi sinh viên và tìm cách thức đổi mới khác để nâng cao hiểu biết về thị trường chứng khoán cho người dân. Ngoài ra, cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc cũng sẽ cung cấp các khóa học và bài giảng riêng.

Trường học ở Trung Quốc thưởng thịt lợn cho học sinh xuất sắc

Trường học ở Trung Quốc thưởng thịt lợn cho học sinh xuất sắc

Một số trường học ở Trung Quốc trao thưởng thịt lợn cho các em học sinh xuất sắc ngay trước dịp Tết thay vì bút, vở như truyền thống.
Quy định cấm sinh viên uống rượu của trường đại học ở Trung Quốc gây tranh cãi

Quy định cấm sinh viên uống rượu của trường đại học ở Trung Quốc gây tranh cãi

65% người được hỏi ủng hộ trường đại học ở Trung Quốc cấm sinh viên uống rượu, trong khi 21% phản đối, nhiều người cho rằng trường không có quyền kiểm soát cuộc sống của sinh...Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.