Hơn 20 nữ sinh đang ngồi học bỗng ngất xỉu

(VTC News) - Đang ngồi học, lần lượt hơn 20 nữ sinh THPT đã có biểu hiện khó thở, ngất xỉu và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên, thầy Cao Hữu Ngãi - Hiệu trưởng Trường THPT tư thục Nguyễn Du (Diễn Châu - Nghệ An) cho biết, tính đến sáng 18/4, có hơn 20 em học sinh nữ của trường đã bị ngất xỉu khi đang ngồi học.

Trường THPT tư thục Nguyễn Du, nơi xảy ra hiện tượng nữ sinh ngất hàng loạt 

Trường THPT tư thục Nguyễn Du, nơi xảy ra hiện tượng nữ sinh ngất hàng loạt 


Sự việc bắt đầu xuất hiện vào sáng ngày 13/4, một nữ sinh lớp 10A2 có biểu hiện khó thở rồi ngất xỉu. Nữ sinh này lập tức đưa xuống phòng y tế sơ cứu rồi chuyển đến bệnh viện đa khoa Phủ Diễn đóng trên địa bàn huyện để cấp cứu.

Sáng cùng ngày, có thêm 5 em khác có biểu hiện tương tự. Những ngày tiếp theo vẫn xuất hiện hiện tượng trên, hầu hết những em bị ngất đang học lớp 10 và 11. Một số em sau khi được điều trị, trở lại trường học tiếp tục bị lại.

“Nữ sinh bị ngất xỉu là do bệnh Hysteria, đây là bệnh tâm sinh lý của tuổi mới lớn. Khi được nhà trường giải thích thì các em yên tâm hơn nên không có hiện tượng sợ hãi phải bỏ học”, thầy Cao Hữu Ngãi trao đổi.

Ngày 17/4, con số nữ sinh nhập viện vẫn chưa dừng lại  

Ngày 17/4, con số nữ sinh nhập viện vẫn chưa dừng lại  


Trước tình hình trên, ngày 17/4, nhà trường đã có buổi họp dành cho 400 nữ sinh. Nội dung xoay quanh về căn nguyên hiện tượng ngất xỉu hàng loạt, phương thức hạn chế và cách sơ cứu những bạn khác khi có biểu hiện tương tự. Bên cạnh đó, Lãnh đạo nhà trường cũng khuyên các nữ sinh phải tự chăm sóc sức khỏe bản thân để đề kháng tốt với bệnh.

Hồng Thắng - Nam Giang


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN