• Zalo

Hơn 20 bác sĩ hàng đầu Mỹ phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân tim bẩm sinh ở Huế

Bệnh và thuốc Thứ Bảy, 01/02/2020 10:09:51 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phối hợp với hơn 20 bác sĩ hàng đầu tại Mỹ phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân dưới 18 tuổi bị tim bẩm sinh.

Ngày 1/2, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, từ ngày 14/2 đến 24/2/2020, Trung tâm tim mạch của bệnh viện này sẽ phối hợp với hơn 20 bác sỹ phẫu thuật tim mạch hàng đầu tại các bệnh viện nổi tiếng ở Mỹ để phẫu thuật cho các bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh, gồm cả trẻ nhỏ và người lớn.

Bệnh viện Trung ương Huế còn phối hợp với các hội đoàn nhân đạo để phẫu thuật tim miễn phí cho tất cả các bệnh nhi dưới 18 tuổi.

Hơn 20 bác sĩ hàng đầu Mỹ phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân tim bẩm sinh ở Huế - 1

 Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phối hợp với hơn 20 bác sĩ hàng đầu của Mỹ phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân dưới 18 tuổi bị mắc tim bẩm sinh. (Ảnh minh họa)

 

Với các bệnh nhân mắc bệnh tim ở độ tuổi dưới 18 và có giấy chuyển viện sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ các khoản BHYT chi trả. Trường hợp khác, nếu phát hiện bệnh tim ở người trên 18 tuổi và dưới 40 tuổi, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Các bệnh nhân khác nếu phát hiện bệnh lý về tim mạch sẽ được các bác sỹ tư vấn và chỉ định phẫu thuật.

Bác sĩ CKII Trần Hoài Ân, Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân sẽ được các bác sỹ khám sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cũng .như khuyến cáo về chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để phòng trừ các bệnh về huyết áp, mỡ máu, đái tháo đường. Đây là ba nguyên nhân chính gây ra các biến cố tim mạch, vì thế cần chủ động phát hiện và chữa trị.

Theo bác sĩ Trần Hoài Ân, chương trình khám sàng lọc tim mạch cho người dân được Bệnh viện Trung ương Huế triển khai thường xuyên, giúp cho người dân có cơ hội được thăm khám và tư vấn miễn phí về chăm sóc, điều trị các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin