Hơn 18 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới

(VTC News)- Sáng nay 5/9, hơn 18 triệu học sinh, sinh viên cả nước sẽ tham dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014.

Trước thềm năm học mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư đến toàn thể giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên cả nước.

Trong bức thư gửi đến ngành giáo dục, Chủ tịch nước có viết: “Năm học 2012-2013, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên trong cả nước đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện; đặc biệt có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy giáo, cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu; các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo đã vượt khó vươn lên trong học tập; nhiều em học sinh giỏi đạt các giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực làm rạng danh cho thế hệ trẻ Việt Nam. Tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả ngành Giáo dục đạt được trong năm học vừa qua”.
Hôm nay hơn 18 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới 

Hôm nay hơn 18 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới 

Đồng thời, trong năm học mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng gửi lời chúc: “Chúc các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành thích xuất sắc trong năm học mới. Chúc sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa”.

Trước ngày khai giảng, Bộ trưởng GD - ĐT Phạm Vũ Luận đã ban hành Chỉ thị nêu rõ 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục năm học 2013-2014 gồm: Quản lý giáo dục, tổ chức hoạt động giáo dục, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục.
 Các học sinh trường tiểu học Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) biểu diễn tiết mục nghệ thuật trong ngày khai trường.

Các học sinh trường tiểu học Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) biểu diễn tiết mục nghệ thuật trong ngày khai trường.


Từ sáng 3/9, nhiều trường học trên cả nước đã tổ chức lễ khai giảng với sự có mặt của các vị lãnh đạo cấp cao.

Tại trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt, Lâm Đồng), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự lễ khai giảng và gửi gắm những tâm tư, chia sẻ những suy nghĩ, kỳ vọng của mình về sự đổi thay mạnh mẽ của ngành giáo dục trong tương lai.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống khai giảng tại trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt, Lâm Đồng)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống khai giảng tại trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt, Lâm Đồng)

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Đại học Tân Trào và khai giảng năm học mới  2013 - 2014. Đây là sự kiện quan trọng của đồng bào các dân tộc 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Bên cạnh đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa đã tới dự lễ khai giảng của trường THPT Quảng Xương I (Thanh Hóa).

Sáng 4/9, nhiều địa phương như Hưng Yên, Khánh Hòa, Hòa Bình cũng được đón tiếp các lãnh đạo cấp cao của Nhà nước trong buổi lễ khai giảng.

Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội đã về dự lễ khai giảng năm học mới tại  trường THPT Chuyên Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên).

Tại ĐH Y Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự lễ khai giảng năm học mới. Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao học bổng một năm học cho 5 thủ khoa nghèo vượt khó từ nguồn tiền cá nhân. Một trong số đó là em Nguyễn Hữu Tiến.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới tại ĐH Y Hà Nội 

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới tại ĐH Y Hà Nội 

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Lý Tự Trọng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tại lễ khai giảng, Trường THPT Lý Tự Trọng đã phát động quyên góp ủng hộ phong trào "Vì học sinh Trường Sa thân yêu". Trong đó, ông Uông Chu Lưu ủng hộ 10 triệu đồng. Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự khai giảng năm học mới tại trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình và trao học bổng chương trình “Cùng em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.
Các em học sinh nô nức trong ngày hội khai trường. 

Các em học sinh nô nức trong ngày hội khai trường. 


Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái.

Sáng nay, hàng loạt trường học trên cả nước sẽ hân hoan tổ chức lễ khai giảng để bắt đầu một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN