Hơn 150 nhân viên vây trụ sở đòi công ty trả nợ lương

(VTC News) - Hơn 150 nhân viên đã tụ tập trung trước trụ sở công ty Cổ phần Mặt Trời (193 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để đòi lương.

Cụ thể, sau hai ngày bị thôi việc không rõ nguyên nhân cũng không có văn bản chính thức nào, ngày 2/3, tập thể nhân viên của công ty đã tập trung trước trụ sở công ty để đòi lương và các chế độ bảo hiểm, thai sản, nghỉ ốm.
Hơn 100 nhân viên vây trụ sở công ty để đòi nợ lương. 

Hơn 100 nhân viên vây trụ sở công ty để đòi nợ lương. 


Tập thể người lao động đã gửi kiến nghị đến lãnh đạo công ty Mặt Trời yêu cầu phải chuyển trả lương còn lại (bao gồm phần tiền còn lại của tháng 1/2016 và phần còn thiếu của lương ứng).

Đồng thời yêu cầu công ty này đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động đến thời điểm hiện nay cũng như thanh toán tiền thai sản, nghỉ ốm cho người lao động do chậm đóng Bảo hiểm xã hội dẫn đến người lao động không được hưởng chế độ thai sản, nghỉ ốm theo quy định.
Bên cạnh đó, tập thể nhân viên còn yêu cầu công ty phải có thông báo bằng văn bản về việc bố trí việc làm cho người lao động hoặc không thể sắp xếp thì phải giải quyết thôi việc để người lao động tìm kiếm công việc mới.
Tập thể nhân viên làm việc với cơ quan chức năng.

Tập thể nhân viên làm việc với cơ quan chức năng.


Cũng trong ngày 2/3, đại diện liên đoàn lao động quận Bình Thạnh cùng các đơn vị chức năng liên quan sau khi tiếp nhận thông tin từ người lao động đã tới trụ sở công ty ghi nhận tình hình. Vào thời điểm trên, Ban giam đốc công ty Cổ phần Mặt Trời không có mặt để làm việc với cơ quan chức năng.
Ông Phạm Văn Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Bình Thạnh cho biết: “Trong tuần này, chúng tôi sẽ triệu tập giám đốc công ty để làm việc và sẽ giải quyết nhanh để người lao động sớm ổn định công việc”.

Lê Trai
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.