• Zalo

Hơn 150 lưu học sinh Lào tự ý rời khu ký túc xá: Hà Tĩnh nói gì?

Tin nhanh 24hThứ Năm, 09/04/2020 20:27:21 +07:00
(VTC News) -

Chiều 9/4, ông Thái Phúc Sơn, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin, vị trí các lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá.

 

Hơn 150 lưu học sinh Lào tự ý rời khu ký túc xá: Hà Tĩnh nói gì? - 1

Ký túc xá trường Đại học Hà Tĩnh.

Theo ông Sơn, trong số 151 em rời khỏi ký túc xá, có 149 em về nước an toàn, 2 em còn lại quay lại khu ký túc xá.

Theo báo cáo trước đó của Sở Ngoại vụ, tính đến 6/4, có 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá. Trong đó, Trường Đại học Hà Tĩnh: 70 em, Trường Cao đẳng Y tế: 53 em và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức: 28 em. Hiện các nhà trường đang giữ hộ chiếu của số lưu học sinh nói trên, nhưng theo thông tin của các trường thì có thể một số em đã về nước.

Sở Ngoại vụ đề nghị các trường làm văn bản báo cáo cụ thể và thông báo cho các tỉnh của Lào có những lưu học sinh này; yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nếu tự ý rời khỏi nơi cư trú sẽ có hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc.

Theo một cán bộ Trường Đại học Hà Tĩnh, trường còn 118 em lưu học sinh Lào ở trong khu ký túc xá và được nhà trường quản lý chặt chẽ. 

Sở Ngoại vụ cũng có văn bản gửi Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng phối hợp với các tỉnh của Lào tuyên truyền, khuyến cáo các gia đình có con em đang học tập tại Hà Tĩnh nhắc nhở các em tuyệt đối chấp hành nghiêm túc các quy định của Việt Nam trong công tác phòng, chống COVID-19.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !