• Zalo

Hơn 150 lưu học sinh Lào ở Hà Tĩnh tự ý rời khỏi ký túc xá giữa mùa dịch

Tin nhanh 24hThứ Năm, 09/04/2020 12:58:26 +07:00
(VTC News) -

Hơn 150 lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng ở Hà Tĩnh tự ý rời khỏi khu ký túc xá.

Sáng 9/4, trả lời VTC News, ông Thái Phúc Sơn, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh cho biết đang hội ý Ban Giám đốc về việc hơn 150 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi khu ký túc xá trên địa bàn.

Hơn 150 lưu học sinh Lào ở Hà Tĩnh tự ý rời khỏi ký túc xá giữa mùa dịch - 1

Ký túc xá trường Đại học Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của các trường, trong 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá. Trong đó, có 70 em ở Đại học Hà Tĩnh, Cao đẳng Y tế 53 có em và Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức có 28 em. Các nhà trường đang giữ hộ chiếu của số lưu học sinh nói trên, nhưng theo thông tin của các trường thì có thể một số sinh viên đã về nước.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Ngoại vụ đề nghị các trường làm văn bản báo cáo cụ thể và thông báo cho các tỉnh của Lào có lưu học sinh tự ý rời khỏi ký túc xá; yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nếu tự ý rời khỏi nơi cư trú sẽ có hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc.

Một cán bộ Đại học Hà Tĩnh cho biết còn 118 lưu học sinh Lào ở trong khu ký túc xá và được nhà trường quản lý chặt chẽ. Nhà trường đang giữ hộ chiếu của 70 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi khu ký túc xá của trường và đến nay số học sinh này vẫn chưa quay lại trường.

Sở Ngoại vụ cũng có văn bản gửi Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng phối hợp với các tỉnh của Lào tuyên truyền, khuyến cáo các gia đình có con em đang học tập tại Hà Tĩnh nhắc nhở các em tuyệt đối chấp hành nghiêm túc các quy định của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Video: Du học sinh bỏ hơn 500 triệu đồng để có một chỗ ngồi trên máy bay rời khỏi Mỹ

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !