Hơn 150 du khách người Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan

(VTC News) - Cục du lịch Đài Loan hôm 25/12 thông báo 152 người trên tổng số 153 người thuộc đoàn du lịch từ Việt Nam đã "biến mất" sau khi tới Cao Hùng.

Đoàn du khách này bao gồm 4 nhóm, lần lượt bay tới Cao Hùng vào các ngày 21 và 23/12. Tuy nhiên tới ngày 25/12, đơn vị tổ chức tour cho nhóm khách Việt Nam thông báo với cơ quan chức năng Đài Loan về việc 152 trong tổng số 153 khách trong đoàn đã mất tích.

Hon 150 du khach nguoi Viet Nam nghi bo tron tai Dai Loan hinh anh 1

 Đài Loan là địa điểm thu hút khách du lịch Việt Nam. (Ảnh: Taiwanese News)

Sau vụ việc, giới chức Đài Loan đã quyết định ngừng cấp thị thực du lịch cho du khách từ Việt Nam, một trong những quốc gia nằm trong chính sách Tân Hướng Nam của chính quyền Đài Loan với mục tiêu thúc đẩy quan hệ gần gũi và thu hút nhiều du khách từ năm 2015.

Theo chương trình này, các đoàn du khách từ 5 người trở lên có thể thông qua các công ty du lịch được chỉ định để xin thị thực điện tử để nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần giấy tờ chứng minh tài chính.

Theo CNA, trong 3 năm áp dụng chính sách này, các vụ việc du khách Việt Nam biến mất tại Đài Loan thường xuyên xảy ra, tuy nhiên với số lượng khoảng vài người mỗi đoàn. Con số 152 người trong vụ việc vừa xảy ra là lớn chưa từng có.

>>> Đọc thêm: Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân ở 3 thành phố lớn của Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cập nhật thông tin người Việt giữa thảm họa sóng thần

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cập nhật thông tin người Việt giữa thảm họa sóng thần

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia chưa ghi nhận thông tin công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do trận sóng thần đêm 22/12.
Người Việt ngày càng chịu chơi, mua tour xuất ngoại dịp Tết Dương lịch 2019

Người Việt ngày càng chịu chơi, mua tour xuất ngoại dịp Tết Dương lịch 2019

Năm nay, người lao động được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày nên nhiều người chọn các tour đi du lịch dài ngày như Thái Lan, Singapore hay Malaysia.

 (Taiwanese News)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU