Hơn 137 năm tù cho nhóm côn đồ trút 'mưa dao' gây án

(VTC News) - Hơn 137 năm tù là bản án mà TAND Thừa Thiên - Huế tuyên phạt cho nhóm côn đồ đoạt mạng người rồi thản nhiên đi ăn nhậu.

Ngày 19/11, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Võ Anh Tuấn (SN 1989) và 9 đồng phạm (cùng trú tại TP Huế) về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 6/11/2018, do mâu thuẫn từ trước, Tuấn và Võ Công Hùng (trú TP Huế) gọi điện thách thức đánh nhau.

Sau đó, Tuấn rủ Võ Công Quý, Phan Tấn Phong, Lê Hữu Thiên Minh, Tôn Thất Cường, Trần Ngọc Sơn, Võ Đức Tứ, Đoàn Văn Nhật, Huỳnh Văn Khôi và Văn Viết Huy tìm đánh Hùng.

Hon 137 nam tu cho nhom con do trut 'mua dao' gay an hinh anh 1

 Nhóm côn đồ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. (Ảnh: T.H)

Sau khi chuẩn bị sẵn hung khí gồm dao và bom xăng, khoảng 18h30 cùng ngày, nhóm của Tuấn đi đến ngã ba đường Trần Đại Nghĩa- Võ Nguyên Giáp (TP.Huế) để gặp nhóm của Hùng. Đến trước cổng Trường Tiểu học Huyền Trân (phường An Tây, TP Huế),  nhóm Tuấn gặp nhóm Hùng gồm 9 người đang cầm hung khí chờ sẵn.

Khi giáp mặt, Tuấn và Khôi dùng bật lửa đốt bom xăng ném vào nhóm của Hùng. Tiếp đó, Tuấn cầm dao  rượt đuổi Hùng. Bị tấn công, nhóm của Hùng bỏ chạy và ngã. Lúc này, Sơn, Tuấn, Tứ và Nhật cầm dao xông vào tấn công Hùng tới tấp. Còn Quý, Phong, Cường, Minh và Huy ngăn không cho những người trong nhóm Hùng tới ứng cứu. Sau khi gây án khiến Hùng chết, nhóm của Tuấn kéo nhau đi ăn nhậu.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng con người, thể hiện tính chất côn đồ, manh động nên cần phải xử phạt mức án cao nhất.

HĐXX tuyên phạt Tuấn 20 năm tù, Sơn 18 năm tù, Tứ 14 năm 6 tháng tù, Nhật 14 năm tù, Phong 11 năm tù, Quý 12 năm tù, Minh 13 năm tù, Cường 10 năm tù, Huy 12 năm tù và Khôi 13 năm tù về tội “Giết người”. Tổng số năm tù mà TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên cho 10 gã côn đồ là 137 năm 6 tháng.

Khám xét, bắt bác sĩ côn đồ bị tố đánh đập dã man nữ điều dưỡng ở Huế

Khám xét, bắt bác sĩ côn đồ bị tố đánh đập dã man nữ điều dưỡng ở Huế

Công an đang có mặt tại phòng khám của bác sĩ bị tố đánh đập dã man nữ điều dưỡng ở Huế để thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ bác sĩ này.
 
Tranh giành khách, 2 gã côn đồ đấm đá tài xế ngay trên xe

Tranh giành khách, 2 gã côn đồ đấm đá tài xế ngay trên xe

Hai người đàn ông được cho là chủ nhà xe T.L, nhảy lên xe khách đấm đá túi bụi tài xế của hãng khác do mâu thuẫn tranh giành khách hàng.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU