Hơn 1.200 tù nhân phóng hỏa, vượt ngục sau động đất ở Indonesia

(VTC News) - Ba nhà tù ở Indonesia thông báo khoảng 1.200 tù nhân trong các cơ sở giam giữ này đã vượt ngục, đào thoát sau trận động đất kèm sóng thần hôm 28/9.

Gần 900 tù nhân đã trốn thoát khỏi 2 nhà tù ở thành phố Palu, khu vực chịu ảnh hưởng nhất trong thảm họa động đất, sóng thần cuối tuần trước ở tỉnh Trung Sulawesi. 

"Mọi chuyện lúc đầu đã ổn nhưng không lâu sau trận động đất, nước phun trào từ dưới sân nhà tù khiến tù nhân hoảng loạn và nhân lúc tường sập đã chạy ra đường. Tôi chắc chắn rằng họ đã trốn thoát vì sợ ảnh hưởng của trận động đất", bà Puguh Utami, một quan chức của Bộ Tư pháp Indonesia cho hay. 

Hon 1.200 tu nhan phong hoa, vuot nguc sau dong dat o Indonesia hinh anh 1

 Một khu vực bị  tàn phá bởi sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi. (Ảnh: Reuters)

343 tù nhân còn lại phóng hỏa, đào thoát từ một nhà tù ở thị trấn Donggala sau khi yêu cầu được thả ra để cập nhật tình hình người thân mà không được chấp thuận. 

Tính đến sáng 1/10, ít nhất 1.200 người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter kéo theo sóng thần tấn công vùng biển ngoài khơi đảo Sulawesi, Indonesia hôm 28/9.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích trong khi chính quyền tuyên bố sẽ chôn cất tập thể các nạn nhân để ngăn dịch bệnh có thể phát sinh. 

Giới chức Indonesia mới đây đã kêu gọi viện trợ và giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế để cứu trợ và ứng phó thảm họa khẩn cấp. 

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU