• Zalo

Hơn 1.200 thí sinh tranh tài cuộc thi Olympic Tiếng Anh giành giải thưởng 3 tỷ đồng

Giáo dụcChủ Nhật, 12/01/2020 17:36:00 +07:00
(VTC News) -

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thu hút đông đảo học sinh toàn thành phố Hà Nội tham dự và có nhiều cơ cấu giải thưởng, với giá trị lên đến 3 tỷ đồng.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội năm học 2019 - 2020 có sự tham dự của 1.259 thí sinh đến từ các trường THCS toàn thành phố.

Hơn 1.200 thí sinh tranh tài cuộc thi Olympic Tiếng Anh giành giải thưởng 3 tỷ đồng - 1

Thí sinh chuẩn bị trước vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 10.

 

Cuộc thi còn là sự kiện không thể thay thế, góp phần hoàn thiện mục tiêu của Đề Án Ngoại Ngữ Quốc Gia 2020, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh bổ sung Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong Hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố cho học sinh THCS năm nay được tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ, góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và học sinh.

Trải qua 9 năm phát động, cuộc thi không những thu hút sự tham gia của hàng vạn thí sinh mà còn mang lại một sân chơi lý thú, bổ ích mà còn là cơ hội để các thí sinh thực hành ngoại ngữ, củng cố vốn tiếng Anh và tìm hiểu những tri thức mới. Hàng nghìn giải thưởng được trao tặng, hàng trăm cá nhân xuất sắc được phát hiện, được tạo điều kiện tiếp tục phát triển năng khiếu Anh văn sau này.

Hơn 1.200 thí sinh tranh tài cuộc thi Olympic Tiếng Anh giành giải thưởng 3 tỷ đồng - 2

Ông Gavan Iacono, Tổng GĐ Language Link Việt Nam, đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mạc.

Tổng giám đốc Language Link Việt Nam Gavan Iacono, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Bài thi được xây dựng với nội dung tổng hợp kiến thức của cấp THCS với 16 chủ điểm chính. Vẫn được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế như hằng năm, thí sinh sẽ trải qua bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Ngoài ra, bài thi còn kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, sử dụng ngữ pháp và từ vựng, kiến thức xã hội và khả năng ứng dụng tiếng Anh trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Đây là cơ hội tốt để các em hệ thống lại kiến thức, chuẩn bị cho con đường học tập và làm việc trong tương lai.”

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS sẽ bao gồm 2 vòng thi Sơ khảo và Chung khảo. Vòng sơ khảo là bài thi trắc nghiệm đọc hiểu và ngữ pháp, bao gồm 50 câu hỏi trong thời gian 60 phút. Có 200 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng Sơ khảo sẽ tiếp tục thi vòng Chung Khảo với bài thi toàn diện. 

Ngoài các thí sinh xuất sắc giành giải cao, Ban tổ chức cũng trao giấy khen và quà tặng cho 300 thí sinh đạt điểm cao trong vòng thi Sơ khảo. Bên cạnh đó, 15 giải tập thể sẽ được trao cho các quận, huyện, thị xã đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Hạ Hạ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !