Hơn 1.100 kg ruốc thịt gà không có hóa đơn suýt ra thị trường

(VTC News) - Đội quản lý thị trường số 3 (thuộc Cục quản lý thị trường Đắk Nông) phát hiện xe tải chở hơn 1.100 kg ruốc thịt gà không có chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Chiều 20/3, một lãnh đạo Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ 1.100 kg ruốc thịt gà không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc, xuất xứ, có giá trị 90 triệu đồng. 

Hon 1.100 kg ruoc thit ga khong co hoa don suyt ra thi truong hinh anh 1

Lực lượng Đội quản lý thị thường số 3 kiểm tra số hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ. 

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 3 (thuộc Cục quản lý thị trường Đắk Nông) đã kiểm tra xe ô tô tải mang BKS: 43C 171.35 do ông Ngô Đức Tuyến (trú tại xã Thủy Phú, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cầm lái. 

Lực lượng phát hiện trên xe ô tô này có 1.000 kg ruốc thịt gà và 100 kg ruốc thịt gà khô được đóng trong các bao tải. Các sản phẩm này không có nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Tiếp đó, lực lượng phát hiện thêm 4.000m vải các loại không có nhãn hàng hóa, 2.500 quần áo có nhãn nhưng không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, 180 kg ruốc thịt có nhãn hàng hóa nhưng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng cũng trên xe tải này. 

Tài xế Tuyến khai nhận, số lượng hàng hóa trên xe được một người thuê chở từ TP.HCM về Đà Nẵng để giao cho nhiều thương lái theo số điện thoại đã ghi sẵn. 

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản và tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định. 

Bắt xe container chở 252 chai rượu lậu

Bắt xe container chở 252 chai rượu lậu

Chiếc container đang trên đường vận chuyển 252 chai rượu lậu từ Thừa Thiên – Huế vào Nha Trang tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ.
 
Xử phạt gần 700 triệu đồng đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Xử phạt gần 700 triệu đồng đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Căn cứ quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, Cục An toàn thực phẩm tổng hợp kết quả thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 27/7/2018 đến 15/8/2018.
THANH HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU