Hơn 100.000 người tham gia chiến dịch 'Hãy làm sạch biển'

(VTC News) - Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 thu hút hơn 100.000 người tham gia, cùng 50 nhóm CLB tình nguyện làm sạch 28 tỉnh thành phố ven biển.

Chiều 4/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức họp báo giới thiệu Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019.

Tại buổi họp, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy cho hay, chiến dịch "Hãy làm sạch biển" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019. Theo đó, chiến dịch năm nay có chủ đề "Tử tế với đại dương", hướng tới xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Hon 100.000 nguoi tham gia chien dich 'Hay lam sach bien' hinh anh 1

 Các bạn trẻ chung tay nhặt rác tại bờ biển. (Ảnh: CTV)

"Có khoảng 100.000 người tham gia các hoạt động trong chiến dịch; huy động 50 Câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất một hoạt động làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển nước ta", anh Quy cho hay.

Chiến dịch là hoạt động nâng cao nhận thức cho mọi người, về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người. Song song, chiến dịch kêu gọi cùng chung tay bảo vệ môi trường biển.

Hoạt động cũng hướng đến những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh ven bờ biển, với các chương trình an sinh xã hội.

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm nay sẽ vận động tàu ngư dân và cung cấp lưới để thu gom rác trên mặt biển, để giải quyết thực trạng xả rác tại các làng chài.

Khí thế ra quân tại chiến dịch 'Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng'

Khí thế ra quân tại chiến dịch 'Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng'

Ngày 4/8, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, hàng nghìn người đã ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng”, đây là chiến dịch ra quân làm sạch biển lớn nhất...
Tổng kết chiến dịch 'Hãy làm sạch biển' năm 2018

Tổng kết chiến dịch 'Hãy làm sạch biển' năm 2018

Chiến dịch nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường...
Nguyễn Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU