Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hơn 10.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

(VTC News) - Hơn 200 em nhỏ có triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh của tỉnh Hậu Giang đã được đoàn y bác sĩ chuyên khoa Tim đến từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám và tư vấn điều trị miễn phí.


Chương trình do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bệnh viện Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa huyện Long Mỹ, Hội bảo trợ trẻ em nghèo tỉnh Hậu Giang và Đài Truyền hình Việt Nam, thực hiện, trong khuôn khổ chương trình mổ tim nhân đạo Trái tim cho em.

Hơn 200 em nhỏ có triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh của tỉnh Hậu Giang đã được tư vấn và điều trị miễn phí

Hơn 200 em nhỏ có triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh của tỉnh Hậu Giang đã được tư vấn và điều trị miễn phí

Trong đợt khám sàng lọc này, các bác sỹ đã phát hiện 105 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 42 trường hợp được chỉ định phẫu thuật với chi phí rất lớn và không thể chi trả đối với các gia đình nghèo. Để trợ giúp các gia đình nghèo có con bị bệnh tim bẩm sinh, chương trình Trái tim cho em và Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Hậu Giang đã có phương án hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho các trường hợp khó khăn.

Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Bệnh viện Nhi Trung ương sáng lập, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức từ năm 2008. Hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí được triển khai từ năm 2011. Đến nay, sau 3 năm đã có hơn 10.000 trẻ em tại các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang,... được khám sàng lọc miễn phí, phát hiện gần 400 trường hợp bị tim bẩm sinh.

Bệnh nhân chờ tới lượt khám

Bệnh nhân chờ tới lượt khám


 Dự kiến, trong năm 2013, chương trình sẽ tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí tại các tỉnh/thành phố khác. Sau Hậu Giang, chương trình “Trái tim cho em” sẽ có mặt tại tỉnh tỉnh Lâm Đồng vào ngày 17/5/2013, Điện Biện (1/6) và Cần Thơ (15/6)./.  


» Nơi bác sĩ cho bệnh nhân phong bì
» Thầy thuốc biếu bệnh nhân hàng trăm triệu đồng


P.V

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN