• Zalo

Hơn 1.000 sinh viên thi tài trí tuệ IPChallenge 2014

Giáo dục Thứ Hai, 17/03/2014 08:38:00 +07:00

(VTC News)- Ngày 16/3, cuộc thi “IPChallenge 2014 – Nâng tầm sáng tạo” đã diễn ra hết sức sôi nổi với hơn 1.000 thí sinh tham dự.

(VTC News)- Ngày 16/3, cuộc thi “IPChallenge 2014 – Nâng tầm sáng tạo” đã diễn ra hết sức sôi nổi với hơn 1.000 thí sinh tham dự.

Sau hai tuần phát động, cuộc thi IPChallenge 2014 là Gameshow thường niên do trường Đại học Ngoại Thương phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức,  do Câu lạc bộ Sở hữu trí tuệ trường Đại học Ngoại Thương (IPC FTU)  thực hiện dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Câu lạc bộ doanh nhân sáng tạo VCE và Công ty IPCom Việt Nam đã lan tỏa sức hút của mình và nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Báo điện tử VTC News là đơn vị bảo trợ truyền thông cho chương trình.

Ban tổ chức đã nhận được những đơn đăng kí tham dự từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội như Đại học Ngoại Thương, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân,  Đại học Thương mại, Học viện Ngân Hàng, Đại học Bách Khoa, Học viện Ngoại giao ...
sinh viên Hà nội thi sở hữu trí tuệ
Hơn 1.000 sinh viên trên địa bàn Hà Nội đã tham gia chương trình 
Chu đáo và thân thiện

Ở vòng 1 IPChallenge, Ban tổ chức đã chia ngày thi thành 6 ca thi với những khung giờ khác nhau rải đều trong ngày để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh lựa chọn khung giờ phù hợp với mình tham dự cuộc thi.

Với với mong muốn đem đến cho các thí sinh tâm lí thoải mái để làm bài thật tốt, các thành viên trong câu lạc bộ đã chuẩn bị công tác tổ chức thật kĩ lưỡng, từ mặt tiếp đón thí sinh, làm thủ tuc và quy chế coi thi.

Bạn Nguyễn Vy Thư – sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại Thương chia sẻ “Về công tác chuẩn bị của CLB mình thấy khá là tốt. Các bạn lễ tân và giám thị rất thân thiện với thí sinh. Chúng mình đến làm thủ tục check-in rất nhanh gọn, không gặp phiền phức gì cả và cũng không gặp phải thủ tục lằng nhằng.”.

Đề thi thú vị

Năm nay, đề thi IPChallenge dưới dạng 40 câu hỏi trắc nghiệm, bao gồm 15 câu IQ, 15 câu hiểu biết xã hội và 10 câu về đổi mới sáng tạo và Sở hữu trí tuệ, với thời gian làm bài 40 phút cho mỗi thí sinh.

Bạn Cường – sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế, Khóa 37, trường ĐH Luật Hà Nội chia sẻ: “Mình thấy đề thi khá là hay, đề cập đến nhiều lĩnh vực khác nhau như test IQ, đời sống xã hội và Sở hữu trí tuệ. Về phần câu hỏi, với tư cách là một sinh viên luật thì mình có ấn tượng nhiều hơn về các câu hỏi về luật pháp.

Mình rất thích phần đề thi của các bạn khi đưa kiến thức về Sở hữu trí tuệ và một số câu liên quan đến yếu tố nước ngoài vì theo đánh giá của mình thì hiện nay, việc hội nhập kinh tế quốc tế rất quan trọng nên việc đưa các câu hỏi về yếu tố nước ngoài sẽ kích thích sinh viên tìm hiểu về việc thực thi luật Sở hữu trí tuệ liên quan đến các yếu tố nước ngoài”

 “Mình thấy đề thi có những câu hơi rộng, thời gian cũng tương đối nhanh nên các bạn thí sinh cũng phải suy nghĩ thật nhanh để hoàn thiện bài làm” - Bạn Thơm – sinh viên K51 trường ĐH Ngoại Thương tâm sự.

Đề thi năm nay mang lại cho từng thí sinh những cảm xúc riêng. Có bạn cảm thấy đề thi rất vừa sức với bản thân, nhưng cũng có thí sinh cho rằng đề thi năm nay tương đối khó với những câu về sở hữu trí tuệ và luật. Nhưng đa số các bạn đều biểu lộ sự thích thú với Ban tổ chức về những câu hỏi lĩnh vực xã hội trong đề thi với những câu hỏi thú vị.
thí sinh cuộc thi
 


Thí sinh nghĩ gì?

Bắt đầu bước vào phòng thi, các thi sinh đều trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau: tự tin có, lo lắng có, hồi hộp có…Nhưng tựu chung các bạn đều có một ước muốn và quyết tâm được đi tới tận cuối chặng đường của IPChallenge 2014.

Bạn Cường – sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế, Khóa 37, trường ĐH Luật Hà Nội tiếp tục chia sẻ với chương trình: “ Cũng phải nói thật là trong phần bài thi của mình, có câu mình rất tự tin, nhưng cũng có những câu do phần tìm hiểu của mình chưa được sâu sắc nên mình cũng không chắc chắn lắm. Mình không thể chắc chắn nhưng mình cũng khá là tự tin với bài làm của mình”.

Vậy là vòng thi đầu tiên của IPChallenge 2014 đã diễn ra thành công tốt đẹp. 72 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 2 “Sức mạnh tri thức” của chương trình.

 IPChallenge 2014 với chủ đề Nâng tầm sáng tạo là cơ hội để sinh viên thể hiện kiến thức, sức sáng tạo, đồng thời nhận thức rõ vai trò của sở hữu trí tuệ trong hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp.

Cuộc thi cũng tạo cầu nối giữa sinh viên, doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ thông qua việc giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp.

Cuộc thi IPChallenge 2014 với sự kết hợp giữa đào tạo, tư vấn và trải nghiệm, chắc chắn sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội trau dồi nhiều kiến thức bổ ích và được tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai với các doanh nghiệp.

Thu Hương


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin