Báo Điện tử VTC News

Hơn 1.000 người thiệt mạng vì tai nạn lao động trong năm 2018

(VTC News) - Trong năm 2018, 1.039 người đã thiệt mạng vì tai nạn lao động, riêng khu vực có quan hệ lao động là 622 người.

Thông tin trên vừa được nêu ra tại buổi phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 diễn ra vào sáng 4/5. Đây là chương trình hành động cấp quốc gia do UBND tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động Trung ương, trong năm 2018, số người chết vì tai nạn lao động là 1.039 người. Riêng khu vực có quan hệ lao động là 622 người, giảm 6,6% so với năm 2017; khu vực người làm việc không theo hợp đồng lao động là 417 người, tăng 59,16% so với năm 2017.

Hon 1.000 nguoi thiet mang vi tai nan lao dong trong nam 2018 hinh anh 1

 Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng nhấn manh: “Để Tháng hành động được triển khai hiệu quả, thiết thực, tôi đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục triển khai đồng bộ, thường xuyên có hiệu quả các công tác an toàn vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đây là bước đột phá nhằm thay đổi từ ý thức, nhận thức thành hành động cụ thể của từng doanh nghiệp và người lao động”.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động từ năm 2016-2018.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - ông Ngọ Duy Hiểu trao tặng bằng khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

Người đàn ông 57 tuổi bị lưỡi cưa gạch bắn vào mắt

Người đàn ông 57 tuổi bị lưỡi cưa gạch bắn vào mắt

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhân rất nặng, vỡ nhãn cầu, rách ½ mí mắt trên, dưới.
Sập tường công trình đang thi công, ít nhất 5 người chết

Sập tường công trình đang thi công, ít nhất 5 người chết

Bức tường công trình nhà xưởng đang xây dựng trong Khu công nghiệp Hoà Phú, tỉnh Vĩnh Long đổ sập và khiến ít nhất 9 công nhân thương vong.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU