Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hơn 1.000 người được miễn phí khám sàng lọc ung thư phổi

Sức khỏe Thứ Hai, 14/08/2017 07:15:00 +07:00

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vừa tổ chức khám sàng lọc ung thư phổi miễn phí cho hơn 1.000 người dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trong 2 ngày 12-13/8/2017, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí ung thư phổi cho hơn 1.000 người dân trên địa bàn.

hien-tuong-viem-xoang

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí ung thư phổi cho hơn 1.000 người dân trên địa bàn. 

Trung bình mỗi năm, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám và phát hiện mới 4.000 - 4.500 người mắc ung thư các loại, trong đó ung thư phổi chiếm tỷ lệ cao nhất.

Các nghiên cứu chỉ ra, nguyên nhân chính gây ung thư phổi là do hút thuốc lá (80-90%); ngoài ra còn có nguyên nhân khác liên quan đến bệnh nghề nghiệp, ô nhiễm không khí, thực phẩm, phóng xạ, yếu tố gen...

Khám sàng lọc miễn phí cho người dân, Bệnh viện Ung bứu Nghệ An còn tổ chức Hội nghị Khoa học chuyên đề Ung thư phổi tại thành phố Vinh, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong cả nước.

Video: Bộ trưởng Bộ Y tế nói về y đức

PHAN SÁNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin