Hơn 1.000 lao động từ Libya sẽ không cập Hải Phòng

(VTC News) – Ngày 1/4, Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH cho biết chiếc tàu chở hơn 1.100 lao động Việt Nam từ Libya về nước sẽ dự kiến cập cảng Cái Lân, Quảng Ninh thay vì cập cảng Hải Phòng như thông tin trước đó.

Theo đó, thời gian dự kiến con tàu sẽ về đến Quảng Ninh là vào khoảng 16h ngày 3/4 tới đây. Lý do con tàu thay đổi hành trình là do phải ghé nhiều cảng để nạp nhiên liệu và lấy thực phẩm cung cấp cho những người trên tàu.

Đến ngày 3/4 những lao động cuối cùng từ Libya mới có thể về đến Việt Nam.

Như trước đó VTC News đã đưa tin, con tàu mang tên HAMANASU, số hiệu No.636 chở hơn 1.000 lao động Việt Nam tại Libya về nước đã xuất phát sáng ngày 3/3/2011 từ cảng Benghazi, Libya. Ngày 22/3, Cục lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) cho biết, theo tin mới nhất từ thuyền trưởng, hiện con tàu đang ở Cảng Singapore để tiếp dầu. Dự kiến, 12h trưa ngày 27/3/2011 (giờ Việt Nam), con tàu trên sẽ về đến Việt Nam.

Tuy nhiên, giờ cập cảng còn phụ thuộc vào thời tiết và các yếu tố khác như thủy triều…Và đến nay con tàu đã thay đổi lịch trình để chuyển hướng từ cập cảng Hải Phòng về cập cảng Cái Lân, Quảng Ninh.

Quang Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN