Báo Điện tử VTC News

Hơn 1.000 học sinh ở ngoại thành Hà Nội 'nghỉ ốm' trong hai ngày: Phòng GD&ĐT lên tiếng

(VTC News) - Hai ngày vừa qua, người dân ở 3 xã thuộc huyện Mê Linh cho hơn 1.000 học sinh nghỉ học để phản đối việc xây Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Sáng 15/11, trả lời VTC News, bà Trần Thị Lan - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, thông tin hơn 1.000 học sinh nghỉ học trong hai ngày 14 và 15/11 là đúng. Nhưng lý do các em học sinh nghỉ học vì bị ốm là không chính xác.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhiều người hoang mang và nghi ngại khi chỉ hai ngày, hàng loạt học sinh tại ba xã Thanh Lâm, Tam Đồng, Tiến Thắng cùng thuộc huyện Mê Linh nghỉ học. Các học sinh ở rải rác các cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT.

Hon 1.000 hoc sinh o ngoai thanh Ha Noi 'nghi om' trong hai ngay: Phong GD&DT len tieng hinh anh 1

 Bà Trần Thị Lan – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh.

Theo bà Lan, việc hơn 1.000 học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học là do người dân phản đối việc xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội).

"Ngay khi sự việc xảy ra chúng tôi lập tức gửi báo cáo cho UBND huyện Mê Linh, Sở GD&ĐT, đồng thời tổ chức cuộc họp với hiệu trưởng các trường có học sinh nghỉ học, ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

Trong cuộc họp, chúng tôi đề nghị nhà trường cùng giáo viên và ban đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền cho các bậc phụ huynh không được vi phạm vào quyền và nghĩa vụ của học sinh bởi hành vi đó là vi phạm pháp luật", bà Lan nói.

Đến thời điểm này, các học sinh vẫn tiếp tục nghỉ. Nếu sang tuần tới tình trạng này còn tiếp diễn thì Phòng sẽ báo cáo lên các cấp lãnh đạo thành phố để nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước triển khai từ năm 2011, có tổng diện tích 6,4 ha, do Công ty Cổ phần Đầu tư Hoa Sen Vàng làm chủ đầu tư. Dự án đã bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và thành phố có quyết định thu hồi, giao đất được 5,7 ha cho Công ty Hoa Sen Vàng.

Dự án được xác định có vai trò quan trọng giải quyết an sinh xã hội. Tuy nhiên hầu hết người dân trong vùng không đồng tình khiến dự án chậm tiến độ. Họ không muốn nghĩa trang ở cạnh nơi sinh sống. 

Ảnh: Học sinh trên khắp thế giới đồng loạt nghỉ học kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Ảnh: Học sinh trên khắp thế giới đồng loạt nghỉ học kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Học sinh ở nhiều quốc gia khắp nơi trên thế giới tham gia vào một cuộc vận động kêu gọi các chính trị gia hành động chống biến đổi khí hậu.
Nhiều học sinh tiểu học ở Hà Nội đồng loạt nghỉ ốm

Nhiều học sinh tiểu học ở Hà Nội đồng loạt nghỉ ốm

Theo phản ánh của phụ huynh, nhiều học sinh trường Tiểu học Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) đồng loạt nghỉ học, có các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn.
 
 
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU