Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hơn 1.000 chỉ tiêu đi học sau đại học năm 2011

(VTC News)- Bộ GD&ĐT vừa thông báo tuyển hơn 1.000 ứng viên đi học sau đại học nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước năm 2011.

 Ảnh minh họa


Số lượng học bổng gồm 500 tiến sĩ, 500 thạc sĩ và 50 thực tập sinh. Trong đó, 90% số học bổng dành cho giảng viên, cán bộ của các trường đại học, học viện, cao đẳng, viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, các trung tâm công nghệ cao.

Còn lại 10% dành cho cán bộ các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức chính trị - xã hội được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.

Các ngành ưu tiên gửi đi đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, công nghệ - kỹ thuật, khoa học sự sống, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, khoa học xã hội, nghệ thuật, thể thao, y – dược, nông lâm nghiệp và thủy sản.

Ứng viên sẽ được gửi đi học ở nhiều nước như Anh, Bỉ, Ca-na-đa, Đức, Hàn Quốc…

Yêu cầu đối với người dự tuyển là dưới 35 tuổi với học bổng thạc sĩ, dưới 40 tuổi với học bổng tiến sĩ và dưới 50 tuổi nếu dự tuyển thực tập sinh.

Đặc biệt, ứng viên được miễn yêu cầu về ngoại ngữ trong các trường hợp sau: Ứng viên học bổng thạc sĩ đăng ký học tại Pháp bằng tiếng Pháp, đăng ký học bằng tiếng Hán tại Trung Quốc, học bằng tiếng Nga tại Liên bang Nga và các nước SNG. Người trúng tuyển sẽ được tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ.

Các đối tượng còn lại sẽ phải đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ được GD&ĐT đề ra.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua chuyển phát nhanh bảo đảm đến địa chỉ Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hạn nộp hồ sơ là trước ngày 1/4/2011.

Phạm Thịnh -  Lê Nết

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN