• Zalo

Hơn 1.000 căn condotel của Cocobay Đà Nẵng được chuyển đổi sang chung cư

Kinh tế Thứ Tư, 27/11/2019 13:53:00 +07:00

Dự án Cocobay Đà Nẵng đã được chính quyền Đà Nẵng đồng ý cho chuyển đổi một phần căn hộ condotel sang căn hộ chung cư.

Cụ thể, ngày 1/1/2019, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết TL 1/500 tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

Quyết định cho phép chuyển đổi 50% công trình căn hộ khách sạn đang xây dựng tại cụm HH2, HH3, HH5 thành căn hộ chung cư. Theo đó, tòa HH2 với quy mô 30 tầng, 536 căn hộ khách sạn được chuyển đổi 287 căn thành chung cư. Toà HH3 với quy mô 31 tầng, 686 căn hộ khách sạn được chuyển đổi 378 căn thành chung cư. Toà HH5 với quy mô 31 tầng với 637 căn hộ khách sạn được chuyển đổi 351 căn thành chung cư.

cocobay-da-nang4

 Cocobay Đà Nẵng được chuyển đổi một phần condotel sang căn hộ chung cư.

Như vậy, tính cả 3 tòa, có 1.016 căn hộ condotel của Cocobay Đà Nẵng đã được chuyển đổi sang căn hộ chung cư. 843 căn ở các cụm này vẫn là condotel.

Ngoài ra, quyết định cũng điều chỉnh các khu đất khác là HH1, HH4, HH6 và HH7 từ nhà cao tầng thành nhà thấp tầng.

Riêng khu HH1, điều chỉnh phương án xây dựng Tòa nhà trung tâm thương mại khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp Cocobay Tower quy mô 50 tầng, 1657 căn hộ thành tòa nhà tháp đôi với quy mô 40 tầng. Trong đó có 3 tầng khối đế làm thương mại dịch vụ, một khối tháp căn hộ chung cư 554 căn và một khối tháp căn hộ khách sạn 527 căn.

Mới đây, CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (tập đoàn Empire) phát đi thông báo liên quan đến việc thực hiện cam kết lợi nhuận với sản phẩm condotel của dự án Cocobay Đà Nẵng.

Theo thư gửi khách hàng đề ngày 23/11 do Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Thành ký, tập đoàn Empire cho biết việc kinh doanh loại hình sản phẩm bất động sản condotel thời gian qua gặp nhiều khó khăn. Khung pháp lý chưa hoàn thiện dẫn đến nhiều bất cập, thủ tục pháp lý tại địa phương có vướng mắc. Điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và vận hành dự án. 

"Chủ đầu tư đành phải xin lỗi vì không thể thực hiện việc chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng", thư gửi khách hàng nêu rõ.

Sự việc này khiến dư luận rất bức xúc. Bên cạnh đó, những đề xuất mà chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng đưa ra để giải quyết đối với các khách hàng đã mua sản phẩm condotel tại dự án này cũng bị giới luật sư nhận định là không khả thi và bất cập.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin