Hơn 100 vận động viên ở An Giang bị nợ lương lên đến 2 tỷ đồng

Thời sựThứ Tư, 12/06/2019 17:36:00 +07:00

Hơn 100 vận động viên đang bị Trung tâm Đào tạo huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao An Giang nợ lương và tiền ăn lên đến khoảng 2 tỷ đồng.

Ngày 12/6, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) An Giang xác nhận, hơn 100 vận động viên (VĐV) tại Trung tâm Đào tạo huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch An Giang) đang bị nợ lương và tiền ăn với tổng số tiền lên tới khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Việc nợ tiền lương của nhiều VĐV xảy ra  từ cuối năm 2015 và trong năm 2018 (bao gồm lương các tháng: 12/2015, tháng 11, 12/2018). Bình quân một vận động viên đang bị nợ khoảng 20 triệu đồng). Sự việc kéo dài khiến không ít VĐV bức xúc.

hon-tram-vdv-o-an-giang-bi-no-luong

 

Nợ lương vì… thành tích

Ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) An Giang cho biết, năm 2014, tỉnh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao đăng cai đại hội thể dục thể thao toàn quốc. Để đăng cai được đại hội này với tư cách là một đơn vị chủ nhà,  An Giang phải có một lực lượng mạnh, hùng hậu và thành tích tương đối tốt.

“Khi được giao, mình nâng số lượng VĐV lên, gửi đi tập huấn, thi đấu nước ngoài để cọ xát, gửi đi tập huấn trong nước nên phần kinh phí đội lên. Tuy nhiên, kinh phí năm 2014 đã được bố trí rồi thì chỉ còn cách cấp kinh phí bổ sung. Nhưng sau đó lại không đăng cai nữa nên không có cơ sở để cung cấp bổ sung phần kinh phí này. Chính vì vậy, mình nợ lương của các em”, ông Hiệp nói.

Về lý do không được đăng cai đại hội, ông Hiệp lý giải: “Các đơn vị đăng cai thường được trung ương đầu tư cơ sở vật chất. Nhưng ngay kỳ đại hội này thì không được đầu tư cơ sở vật chất. Chính vì vậy, tỉnh không đủ khả năng đăng cai và trả quyền đăng cai cho bộ. Đăng một đại hội phải tốn cả ngàn tỷ đồng”.

Cũng theo ông Hiệp, việc nợ lương vào 2 tháng trong năm 2018 xuất phát từ việc “gối đầu và nợ chồng chéo kéo dài từ năm 2015 cho đến 2018”.

Tự cân đối kinh phí năm 2019 để trả nợ

Theo lời ông Hiệp, cách nay 3 tuần, ông có buổi đăng ký làm việc với Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư để bàn phương án trả lương cho các VĐV. Cụ thể, nguồn kinh phí trả nợ được lấy từ việc cân đối lại nguồn kinh phí được cấp vào năm 2019.

Ông Hiệp khẳng định, trong năm 2019, sở sẽ thanh toán dứt điểm các khoản nợ của các VĐV.

“Đề xuất này đã được chấp thuận. Đến thời điểm này, sở đã cho điều chỉnh lại kế hoạch năm. Vấn đề trả nợ chỉ còn mang tính thủ tục, nguồn kinh phí đã có và chắc chắn trong năm nay sẽ dứt điểm”, ông Hiệp nói.

THANH TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn