Hơn 100 tác phẩm nghệ thuật của giảng viên Việt Nam, Thái Lan thu hút đông đảo sinh viên quan tâm

Giáo dụcThứ Ba, 04/12/2018 12:26:00 +07:00

Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm nghệ thuật, thể hiện các góc nhìn đa dạng về cuộc sống đương đại đã được các giảng viên, giảng viên thỉnh giảng, họa sỹ của cả hai nước sáng tạo nên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ và giới chuyên gia.

Ngày 3/12, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Học viện Bunditpatanasilpa (Thái Lan) tổ chức Triển lãm “Mỹ thuật đương đại Việt Nam – Thái Lan 2018”, trong khuôn khổ “Chương trình phát triển hợp tác kết nối văn hóa và nghệ thuật với các nước ASEAN”.

Napapon Kurae 7

Napapon Kurae, một tác phẩm của nghệ sỹ Thái Lan.

Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm của các giảng viên, giảng viên thỉnh giảng, họa sỹ của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đặc biệt là các giảng viên, họa sỹ của Khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp và giảng viên các trường thành viên của Học viện Bunditpanatasilpa.

Các tác phẩm nghệ thuật có sự đa dạng về chất liệu, phong cách thể hiện: Sơn dầu, aclylic, sơn mài, lụa, đồ họa, điêu khắc, gốm sứ, in, nhiếp ảnh, truyền thông... thể hiện góc nhìn đa dạng về cuộc sống đương đại của Việt Nam và Thái Lan.

Các tác phẩm cũng thể hiện nét văn hóa đặc trưng của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Nhat mog lien hoa sinh nguyen duc hung 9

Nhất mộng liên hoa sinh, tác giả Nguyễn Đức Hùng.

Triển lãm đánh dấu bước khởi đầu cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Việt Nam và Học viện Bunditpatanasilpa, Thái Lan. Hai trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo lập diễn đàn trao đổi kiến thức giữa các giảng viên, họa sỹ trong hoạt động sáng tạo, đào tạo văn hóa và nghệ thuật.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, các giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Học viện Buditpanatasilpa còn có các hoạt động sáng tác tại các địa điểm văn hóa, thắng cảnh tại Hà Nội, Ninh Bình nhằm tăng cường hiểu biết văn hóa và nghệ thuật giữa hai bên.

6 hoc sinh thich thu voitrien lam 5

Nhiều học sinh, sinh viên mỹ thuật đã tìm đến buổi triển lãm với niềm đam mê, thích thú.

Thành công của chương trình triển lãm sẽ mở ra các cơ hội hợp tác, giao lưu đa dạng và phong phú hơn nữa giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Việt Nam và Học viện Bunditpatanasilpa, Thái Lan cũng như với các đối tác trong Cộng đồng Asean.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, PGS. TS. Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội chia sẻ: “Triển lãm là một điểm nhấn trong chuỗi Biên bản hợp tác đào tạo giữa trường Kiến trúc Hà Nội với Học viện Quản lý Mỹ thuật Quốc gia Thái Lan và các trường đại học Thái Lan".

Cũng theo ông Tuấn Anh, triển lãm giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ và cũng là các giảng viên của Thái Lan và Việt Nam.

Đây là một trong chuỗi hợp tác toàn diện phát triển đào tạo nghệ thuật mà trường Đại học Kiến trúc luôn muốn mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt là các nước châu Á và khu vực Đông Nam Á.

Linh Nhi
Bình luận
vtc.vn