Hơn 100 người vắng mặt, tòa Hà Giang vẫn xét xử vụ gian lận thi cử

(VTC News) - Có 86 người được triệu tập có mặt, 82 người làm chứng có đơn xin vắng mặt, 19 người vắng mặt không lý do tại phiên toà xét xử gian lận thi cử Hà Giang.

Video: Toàn cảnh phiên toà xét xử gian lận thi cử ở Hà Giang

Sáng 14/10, TAND tỉnh Hà Giang mở lại phiên tòa xét xử vụ án hình sự về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi liên quan đến vụ gian lận thi cử tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Sau khi HĐXX kiểm tra căn cước, có 187 người bị HĐXX triệu tập đến phiên tòa, trong đó có 05 bị cáo gồm: Nguyễn Thanh Hoài (nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Giang), Vũ Trọng Lương (nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Giang) bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang) bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Các bị cáo Phạm Văn Khuông (nguyên Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang), Lê Thị Dung (nguyên Phó đội trưởng thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) bị truy tố về tội "Lợi dụng sự ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi".

IMG_8495

 

 Theo kết quả kiểm tra căn cước, có 86 người được triệu tập có mặt, 82 người làm chứng có đơn xin vắng mặt, 19 người vắng mặt không lý do.

 Hai người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được triệu tập là hai Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Nguyễn Thế Bình và Nguyễn Thái Hùng.

 Trước việc có nhiều người làm chứng vắng mặt, chủ tọa Vương Thị Thu Hà hỏi ý kiến các bị cáo, luật sư và đại diện VKS về việc có yêu cầu hoãn, triệu tập bổ sung, bổ sung hồ sư chứng cứ hay không.

Theo yêu cầu của luật sư bào chữa cho bị cáo Triệu Thị Chính, cần triệu tập thêm một số cá nhân và người làm chứng vắng mặt. Cả 5 bị cáo đều không có yêu cầu gì.

IMG_8505

5 bị cáo tại phiên tòa sáng nay.

 Đại diện VKS giữ quyền công tố cho rằng những nhân chứng quan trọng đã có mặt đầy đủ, cơ quan điều tra cũng đã lấy lời khai của những người vắng mặt. Tài liệu chứng cứ đã đảm bảo nên cũng không đề nghị bổ sung gì thêm.

Thẩm phán – Chủ tọa Vương Thị Thu Hà cho rằng sự vắng mặt của những người làm chứng không gây trở ngại cho công tác xét xử, nên HĐXX quyết định tiếp tục phiên tòa.

 9h30’, đại diện Viện Kiểm sát đọc cáo trạng vụ án.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên toà!

Ngày mai, xử sơ thẩm vụ gian lận điểm thi 2018 ở Hà Giang

Ngày mai, xử sơ thẩm vụ gian lận điểm thi 2018 ở Hà Giang

Sáng mai (14/10), TAND tỉnh Hà Giang sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ gian lận điểm thi, xảy ra tại Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang.
 
Hàng loạt quan chức Hà Giang hầu toà vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018

Hàng loạt quan chức Hà Giang hầu toà vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018

Ngày 14/10, TAND tỉnh Hà Giang mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ gian lận thi cử tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
Đăng Khoa

Bình luận

An ninh hình sự

Chuyện vụ án

Bản tin 113