Hơn 100 người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM

Tin tứcThứ Tư, 29/07/2020 19:10:00 +07:00
(VTC News) -

Theo kết quả điều tra dịch tễ, có 104 trường hợp tiếp xúc gần, 155 trường hợp tiếp xúc xa với 2 bệnh nhân COVID-19 mới ở TP.HCM.

18h ngày 29/7, Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng các sở, ban, ngành tổ chức họp báo, thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bà TP.

Hơn 100 người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM - 1

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM công bố TP có ca nhiễm COVID-19 sau thời gian dài không có ca nhiễm mới. Hai bệnh nhân này có số bệnh nhân là 449, 450, có quan hệ vợ chồng.

Trước những dấu hiệu có bệnh nhân dương tính với virus corona, 14h ngày 28/7, TP.HCM đã khoanh vùng những địa điểm bệnh nhân từng đến.

Kết quả, có 104 trường hợp tiếp xúc gần, 155 trường hợp tiếp xúc xa. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã lấy mẫu 147 trường hợp. Các mẫu tiếp xúc gần và xa tại Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Chợ Rẫy đều âm tính.

"TP.HCM đã triển khai đồng bộ, khoanh vùng nhanh nhất, để truy vết tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP. Chúng tôi tiếp tục các nghiệp vụ, để bám sát. Hiện chúng tôi đánh giá đã kiểm soát được tình hình", ông Nguyễn Trí Dũng  nói.

Kích hoạt các bệnh viện dã chiến

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo tất cả cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn cần tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt, bố trí khám ở khu vực riêng. Các bệnh nhân tới khám phải được phân luồng để đảm bảo không xảy ra lây nhiễm tại nơi khám, chữa bệnh.

Tất cả bệnh viện trên địa bàn phải củng cố, khôi phục các yêu cầu về phòng khám sàng lọc, khu cách ly riêng biệt để tiếp nhận bệnh nhân thuộc nhóm nghi ngờ hay xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Các nhà thuốc bán lẻ cần ghi lại thông tin khách hàng có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt.

Đặc biệt, Sở Y tế TP.HCM cũng đồng loạt kích hoạt lại hệ thống các bệnh viện dã chiến gồm: Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Cần Giờ, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Các Bệnh viện này phải khẩn trương chuẩn bị về nhân lực, trang thiết bị để tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp