Hơn 100 người thương vong trong tai nạn đường sắt Pakistan
  • Zalo

Hơn 100 người thương vong trong tai nạn đường sắt Pakistan

Thế giới Thứ Sáu, 03/07/2015 07:16:00 +07:00

Đoàn tàu gặp nạn gồm 21 toa chở hàng và 6 toa chở khoảng 300 khách, khi tàu đi qua một kênh đào, cầu sập khiến 4 toa tàu rơi xuống kênh.

Đoàn tàu gặp nạn gồm 21 toa chở hàng và 6 toa chở khoảng 300 khách, khi tàu đi qua một kênh đào, cầu sập khiến 4 toa tàu rơi xuống kênh.

Giới chức Pakistan cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương và 4 người mất tích trong một tai nạn đường sắt tại tỉnh miền Đông Punjab chiều 2/7.

Đoàn tàu chở quân nhân và gia đình họ cùng nhiều trang thiết bị quân sự đang trong lộ trình từ thành phố Kharian đến thành phố Pano Aqil, khi tàu đi qua một kênh đào, cầu sập khiến 4 toa tàu rơi xuống kênh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 
Không có thiết bị nổ nào được tìm thấy tại hiện trường, các nhà chức trách Pakistan loại trừ khả năng có bàn tay của khủng bố.

Bộ trưởng Bộ Đường sắt Pakixtan Sát Raphích (Khawaja Saad Rafique) cho biết: “Chúng tôi chưa thể nói bất cứ điều gì vào lúc này. Nhiệm vụ đầu tiên là tìm kiếm cứu nạn. Tôi đã chỉ đạo tất cả các kỹ sư trình báo cáo sơ bộ ngay trong đêm và báo cáo chi tiết sẽ có sau 72 giờ nữa.

Đây là điều chưa từng xảy ra. Những vụ như thế này thường do một vụ nổ hay đĩa đêm hoặc đinh ốc bị lỏng. Các kỹ sư đường sắt của Pakistan sẽ kiểm tra tất cả các khía cạnh và cơ quan an ninh sẽ xem xét lại báo cáo của họ”.

Ông Raphích loại trừ tin đồn rằng, chiếc cầu cũ kỹ bị sập vì trọng lượng quá lớn của con tàu. Bộ trưởng Bộ Đường sắt Pakistan khẳng định các cây cầu được kiểm tra 4 lần một năm và cây cầu nơi xảy ra tai nạn vừa được kiểm tra hồi tháng 1.

Đoàn tàu gặp nạn gồm 21 toa chở hàng và 6 toa chở khoảng 300 khách.

Số hành khách trên 3 toa tàu trong số 4 toa bị xuống kênh đã được cứu, trong khi 1 toa vẫn bị chìm dưới nước và còn khoảng 20-30 hành khách trong toa này.

Hiện đội cứu hộ đang cố gắng khoan cắt mái tàu để cứu hành khách mắc kẹt bên trong. Bộ Thủy lợi đã đóng cửa đập dẫn nước vào kênh đào để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu hộ.

Giới chức quân đội Pakistan mới chỉ xác nhận 5 người thiệt mạng và 4 người mất tích. Quân đội Pakistan đã vào cuộc chỉ đạo công tác cứu hộ đồng thời điều động 4 máy bay trực thăng và một xe cần cẩu tham gia cứu hộ.

Thủ tướng Nawaz Sharif bày tỏ lo ngại trước vụ tai nạn trên và ra lệnh cho các quan chức đường sắt có mặt ngay tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Ông cũng chỉ thị các cơ quan chức năng nhanh chóng sửa chữa những phần đường sắt bị hỏng để khôi phục giao thông càng sớm càng tốt.

Nguồn: VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 100 người thương vong trong tai nạn đường sắt Pakistan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin