Công an truy lùng nhóm hơn 100 côn đồ vác hung khí đi tìm đối thủ để thanh toán ân oán

Pháp luậtThứ Bảy, 17/06/2017 13:59:00 +07:00

Cơ quan điều tra tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành truy tìm nhóm côn đồ hơn 100 người vác hung khí đi tìm đối thủ để giải quyết ân oán do mâu thuẫn làm ăn.

Liên quan đến vụ Hơn 100 côn đồ vác hung khí đi tìm đối thủ để thanh toán ân oán, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng”  tại huyện Di Linh ngày 13/6.

Theo cơ quan điều tra, sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp xuống hiện trường, đồng thời chỉ đạo các đơn vị Công an tỉnh khẩn trương điều tra, truy bắt nhóm giang hồ, khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" để làm rõ.

6e3bad9284d74482b351057bec3473fb-1438106

 Hình ảnh nhóm côn đồ vác hung khí để giải quyết mâu thuẫn. (Ảnh cắt từ clip)

Qua xác minh, hơn 100 người (chưa rõ lai lịch) đi trên 6 ôtô mang theo hung khí đến quán karaoke của anh Nguyễn Văn Hoàn (43 tuổi, trú xã Tân Lâm, huyện Di Linh) để giải quyết mâu thuẫn.

Ngay sau đó, nhóm thanh niên vác hung khí này đến nhà anh Hoàn nhưng anh này không có ở nhà. Chưa dừng lại, nhóm côn đồ này gây thương tích cháu Nguyễn Việt Anh (16 tuổi, con anh Hoàn) và lấy đi chiếc điện thoại hiệu iPhone của V.H.Q.N. (15 tuổi, cháu anh Hoàn).

Gây ra sự việc xong, nhóm côn đồ hơn 100 người tiếp tục phá hư hỏng một số tài sản gồm 2 tivi, 2 camera…

Video: Hơn 100 côn đồ vác hung khí đi tìm đối thủ để thanh toán ân oán

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã xác định được biển số của 6 chiếc xe ô tô được nhóm gian hồ sử dụng để di chuyển xuống xã Tân Lâm, huyện Di Linh.

"Nguyên nhân ban đầu được xác định là vợ chồng anh Hoàn có mâu thuẫn trong quá trình làm ăn với một số người tại các địa bàn huyện Di Linh, Bảo Lâm, Lâm Hà. Từ đó, những người trên đã lôi kéo hơn 100 côn đồ đến trả thù", một lãnh đạo cho hay.

Vụ việc hiện đang được cơ quan điều tra tiến hành truy bắt các nghi can để xử lý theo quy định pháp luật.

Tiểu Nguyên
Bình luận
vtc.vn