Hơn 10 năm khách hàng mới chịu đổi xe mới, Toyota chịu thiệt thòi

Thời gian sở hữu xe trung bình của Toyota Land Cruiser là 11,4 năm, Toyota 4Runner là 10 năm khiến hãng xe Nhật chịu không ít thiệt thòi.

Hon 10 nam khach hang moi chiu doi xe moi, Toyota chiu thiet thoi hinh anh 1

Thống kê được iSeeCars đưa ra tại Mỹ sau khi khảo sát hơn 5 triệu giao dịch mua bán ôtô trong thời gian qua. Theo đó, dân Mỹ có xu hướng “thắt lưng buộc bụng” và giữ xe lâu nhất từ trước tới nay.

Hon 10 nam khach hang moi chiu doi xe moi, Toyota chiu thiet thoi hinh anh 2

Tính trung bình, dân Mỹ giữ xe 8,4 năm mới chịu bán cho người khác. Chủ xe Land Cruiser giữ xe lâu nhất, đạt kỷ lục 11,4 năm mới sang tên.

Hon 10 nam khach hang moi chiu doi xe moi, Toyota chiu thiet thoi hinh anh 3

Trong top 10 xe giữ lâu nhất được iSeeCars công bố có 3 SUV, 5 xe thể thao và 1 sedan. Toyota Avalon đứng thứ 10 trong số này nhưng lại là sedan được giữ lâu nhất với thời gian sở hữu trung bình tới 9,7 năm.

Hon 10 nam khach hang moi chiu doi xe moi, Toyota chiu thiet thoi hinh anh 4

Tiếp theo danh sách là BMW 3 Series với thời gian sở hữu 9,6 năm. Con số này gây ngạc nhiên bởi BMW 3 Series là mẫu xe hạng sang, giá bán cũng như giá cho thuê đều cao.

Hon 10 nam khach hang moi chiu doi xe moi, Toyota chiu thiet thoi hinh anh 5

Những cái tên Mercedes SL, Porsche 911, Chevy Corvette và Ford Mustang xuất hiện trong danh sách nhưng không gây ngạc nhiên bởi các mẫu xe này khó bán lại, phần vì kén khách, phần vì giá cao.

Hon 10 nam khach hang moi chiu doi xe moi, Toyota chiu thiet thoi hinh anh 6

Chưa kể xe thể thao thường là xe sơ cua, chỉ sử dụng dịp cuối tuần hoặc những dịp nghỉ ngơi, thư giãn. Khách hàng là người có điều kiện nên không nhất thiết phải bán chiếc xe mà họ yêu thích dù ít sử dụng.

Hon 10 nam khach hang moi chiu doi xe moi, Toyota chiu thiet thoi hinh anh 7

Bán tải dù được quảng cáo bền bỉ và có tuổi thọ cao nhưng rất ít chủ xe giữ được 10 năm. Đứng đầu danh sách chỉ có Nissan Frontier với thời gian sở hữu trung bình 9,1 năm, một phần do mẫu xe này ít thay đổi trong nhiều năm qua.

Ôtô Trung Quốc thiết kế lạ ra mắt tại triển lãm Frankfurt

Ôtô Trung Quốc thiết kế lạ ra mắt tại triển lãm Frankfurt

Có đến 4 mẫu ôtô Trung Quốc với thiết kế độc lạ góp mặt tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2019, gây nhiều chú ý.
 
Loạt xe ô tô đấu giá chỉ từ 40 triệu đồng ở Việt Nam

Loạt xe ô tô đấu giá chỉ từ 40 triệu đồng ở Việt Nam

Có không ít những chiếc xe tuổi đời từ 15 năm tuổi được đấu giá rẻ bèo chỉ từ 40 triệu đồng/chiếc khiến nhiều người bất ngờ.
Chủ đề:

xe cộ

,

ô tô

,

Toyota

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU