Hơn 1 triệu USD chung tay với nhân dân Nhật Bản

(VTC News) – Sau nửa tháng kể từ khi phát động đợt ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả sóng thần và động đất, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 760 lượt tổ chức, cá nhân chuyển tiền hoặc trực tiếp đến ủng hộ tại Trung ương hội với tổng số tiền lên tới 33 tỉ 969 triệu đồng.

Chiều nay 1/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức họp báo sơ kết đợt vận động ủng hộ nhân dân Nhật Bản.

Theo bản báo cáo trong buổi sơ kết này, sau nửa tháng kể từ khi phát động đợt ủng hộ, tính đến 17h ngày 31/3/2011, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 760 lượt tổ chức, cá nhân chuyển tiền hoặc trực tiếp đến ủng hộ tại Trung ương hội và cơ quan đại diện phía Nam Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với tổng số tiền lên tới 33 tỉ 969 triệu đồng.

 
Trong đó, 37 tỉnh, thành Hội đã chuyển được tổng số tiền ủng hộ 12 tỉ 314 triệu đồng. Một số tỉnh, thành Hội có giá trị vận động và ủng hộ ở tốp đầu như Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên: 2 tỷ đồng, Hà Nội: 1,2 tỉ đồng, Đà Nẵng: 1,1 tỉ đồng…


Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuyển 1 triệu USD cứu trợ nhân dân Nhật Bản thông qua Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản. Trong đó, đợt 1 chuyển 400.000 USD, đợt 2 (hôm nay)  chuyển 600.000 USD và số tiền còn lại dự kiến sẽ chuyển vào giữa tháng 4-2011.

Thời gian qua, nhiều hình thức vận động quyên góp ủng hộ nạn nhân chịu hậu quả của động đất, sóng thần Nhật Bản đã được triển khai sâu rộng trên cả nước.

Tại Trung ương Hội, chương trình nhắn tin UH gửi tới 2 đầu số 1403 và 1408 đã thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân; Trung ương Hội cũng phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Thế giới và Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu ca nhạc “Gần hơn với Nhật Bản” để góp phần hỗ trợ các nạn nhân Nhật Bản trong đợt động đất, sóng thần vừa qua.

Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ của nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã khẩn trương thành lập Ban vận động và tiếp nhận, phân công nhiệm vụ cụ thể để công tác ủng hộ được nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tô Anh

» Động đất Nhật Bản có thể làm khan hiếm DRAM
» Mở chiến dịch ủng hộ nạn nhân sóng thần Nhật Bản
» Ngọc Hân, Ngô Phương Lan trình diễn vì Nhật Bản
» Thư Nhật Bản: Ở lại đây cùng cây lúa xứ Phù Tang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN