Hơn 1 tấn hải sản sạch được người dân mua hết trong vài giờ

(VTC News) – Chỉ trong vài giờ hơn một tấn hải sản được cơ quan chức năng ở Huế cấp giấy xác nhận an toàn đã được người dân mua hết chỉ trong vài giờ.

Thông tin từ Siêu thị Co-op Mart, chỉ trong vòng vài giờ sau khi mở gian hàng bán hải hản sạch, có gần 1.000 kg hải sản được bán ra, tăng 300% so với lượng tiêu thụ trong 1 ngày bình thường.
Chỉ trong vòng vài giờ hơn 1 tấn cá sạch đã được người dân Huế mua hết. 

Chỉ trong vòng vài giờ hơn 1 tấn cá sạch đã được người dân Huế mua hết. 


Trước đó, vào ngày 2/5 tại TP Huế, Siêu thị Co-op Mart Huế phối hợp với Sở Công Thương và Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế mở gian hàng bán hải sản biển sạch.

Đây là những mặt hàng hải sản được thu mua trực tiếp từ các tàu cá đánh bắt xa bờ cập cảng cá Thuận An. Theo xác định vị trí tàu cá hoạt động trên biển bằng công nghệ định vị vệ tinh GPS của Chi cục Thủy sản, hải sản của các tàu cá này hoạt động đánh bắt tại vùng ngư trường xa bờ rộng lớn, nơi có nguồn nước biển an toàn.

Theo lãnh đạo Sở Công thương Thừa Thiên Huế, trong đợt này sẽ có thêm 2 điểm trưng bày hàng hải sản an toàn nữa tại TP Huế để nhân dân giao dịch là chợ Đông Ba và siêu thị Big C.

Để trấn an tinh thần cho người dân trước tình trạng cá biển chết trong thời gian vừa qua, ngày 2/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Ngọc Thọ cùng một số lãnh đạo sở đã cùng người dân ăn cá biển.

Dự kiến vào ngày 3/5, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục mở rộng thêm các điểm bán cá sạch tại Đông Ba, An Cựu, Tây Lộc và các trung tâm thương mại tất cả các huyện, thị xã trong tỉnh.

Video: Tiểu thương khóc ròng vì bán đến đêm khuya cá vẫn ế
Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN