Hôm nay xử vụ giám đốc thuê côn đồ sát hại cấp phó

(VTC News) – Hôm nay, 22/12, Tòa án Nhân dân TP.HCM (TAND TP.HCM) mở phiên tòa xét xử Ngô Quang Trưởng thuê côn đồ sát hại dã man ông Đặng Xuân Sỹ - Phó GĐ của ông Trưởng.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM cho biết, Ngô Quang Trưởng là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Hải, hùn vốn mở Công ty này cùng chung với Đặng Xuân Sỹ vào tháng 7/2000. Sau đó, ông Trưởng đã bầu ông Sỹ làm Phó GĐ, giúp việc cho mình.

Ngô Quang Trưởng (SN 1961) là một đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự từ những năm 1989, đã từng bị TAND tỉnh Tây Ninh xử phạt 4 năm tù. Được tha tù trước thời hạn, Trưởng về TP.HCM sinh sống bằng nghề môi giới bất động sản.

Sau 5 năm hợp tác làm ăn, năm 2005, giữa hai người liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Khi biết ông Sỹ đã có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo những hành vi sai phạm của mình trong các dự án ở tại Hóc Môn, như lập hồ sơ khống để đền bù đất, bán đất khi chưa được đền bù…Trưởng đã rắp tâm “tính sổ” người cấp Phó của mình.

Ngô Quang Trưởng (Áo vàng) bị Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố với rất nhiều tình tiết tăng nặng (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 4/5/2009, Trưởng đã cho Vũ Văn Luân 1 lô đất 100m2 ở tại huyện Hóc Môn, bù lại, Luân phải tổ chức đánh ông Sỹ cho Trưởng. Luân đã bàn bạc ngay kế hoạch với Nguyễn Thế Việt (SN 1968, ngụ ở Hải Phòng, đã bỏ trốn) sát hại ông Sỹ.

Cuối tháng 8/2009, Luân cho đàn em là tên Việt tới nhà ông Sỹ, cảnh cáo ông này với lời đe dọa phải rút đơn tố cáo, nếu không sẽ bị đâm chết.

Ngày 13/10, ông Ngô Quang Trưởng nhận được giấy mời của Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM đến dự họp vào ngày 15/10. Ngỡ rằng ông Sỹ vẫn tiếp tục có đơn tố cáo mình, Trưởng đã “lệnh” cho Luân phải đánh hoặc gây tai nạn nghiêm trọng cho ông Sỹ ngay sau buổi họp.

Tối 14/10, Việt nhận lời giúp Luân nên đã họp đàn em của mình lại tại một KS ở quận 12 để lên kế hoạch hành động chi tiết. Việt hứa rằng sau khi giải quyết xong vụ việc sẽ trả cho các đàn em của mình mỗi người 1,5 triệu đồng.

Trưa 15/10, Việt cùng đồng bọn đi taxi đến Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM. Sau khi nhận được tin nhắn của ông Trưởng báo đã xong cuộc họp, ông Sỹ đang đi ra thì Việt ra lệnh cho 2 đối tượng đàn em đi xe máy bám theo ông Sỹ.

Khi đến trước cửa số nhà 88 đường Hai Bà Trưng – Q.1 thì ông Sỹ bị đàn em của Việt áp sát, dùng dao đâm 2 nhát liên tiếp vào hông và mông, làm ông bị trọng thương rồi tử vong ngay sau đó. Một đối tượng là đàn em của Việt, tên là Huy “gấu” đã bị bắt ngay tại chỗ. Các đối tượng chủ chốt của vụ án này đã kịp thời tẩu thoát.

Với sự phối hợp giữa nhiều lực lượng Công an khác nhau trong cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, tới cuối tháng 10/2009, toàn bộ các đối tượng có liên quan, kể cả chủ mưu Ngô Quang Trưởng đã bị tóm gọn cùng với 9 đồng phạm.

Phiên tòa dự tình sẽ kéo dài trong vòng 2 ngày làm việc, kết thúc ngày 23/12.

Việt Dũng

 

 

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU