Hôm nay xử phúc thẩm vụ hành hạ bé Hào Anh

TAND Tối cao đang xét kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt của 3 bị cáo trong vụ hành hạ dã man cháu Hào Anh. 8h20' khi bị dẫn vào phòng xử, bà chủ trại tôm Mã Ngọc Thơm tỏ ra rũ rượi luôn miệng than mệt mỏi.

Tin liên quan

» Cậu bé Hào Anh bị chủ hành hạ bây giờ thế nào?
» 46 năm tù cho vợ chồng chủ trại tôm hành hạ bé Hào Anh
» Tường thuật phiên tòa xét xử vụ hành hạ Hào Anh
» 29/6 xét xử lưu động vụ hành hạ dã man bé Hào Anh
» Sự thật kinh khủng chưa kể về vụ hành hạ Hào Anh
» Hào Anh đã về với ngôi nhà mới của mình
» Vụ em Bình, Hào Anh và niềm tin của 1 cặp vợ chồng
» Cậu bé Hào Anh và mơ ước ngôi nhà “có mẹ, có em”
» Đề xuất tù chung thân cặp vợ chồng hành hạ Hào Anh
» Cuộc hội ngộ éo le của cha con Hào Anạnh

Hai bị cáo chính trong vụ án là vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm được đưa đến phòng xử án tại tòa phúc thẩm TAND Tối cao ở TP HCM cùng với bị cáo Lâm Lý Huỳnh (17 tuổi, người làm công).

Cháu Hào Anh và mẹ tại tòa sáng nay. Ảnh: Thiên Phước 

Tham gia bảo vệ quyền lợi miễn phí cho Hào Anh từ phiên xét xử sơ thẩm đến nay là luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên (Đoàn Luật sư TP HCM). Luật sư Huỳnh Cao Lực (Đoàn Luật sư tỉnh Cà Mau) bào chữa cho vợ chồng Giang - Thơm.

Đúng 9h, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Phạm Hùng Việt, Phó chánh Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM, thay mặt hội đồng xét xử tóm tắt lại bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Cà Mau.

Theo đó, từ giữa tháng 10/2008, nghe tin Giang - Thơm mở trại tôm giống Minh Đức ở ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi (Cà Mau), mẹ của Hào Anh đã gửi con đến làm thuê. Công việc chính của cậu bé là đập ốc làm thức ăn cho tôm, nấu cơm, giặt đồ, chăm sóc con nhỏ cho ông bà chủ và một số công việc khác với mức lương là 500 ngàn đồng mỗi tháng.

Giang nghe xét hỏi. Ảnh: Thiên Phước 

Trong thời gian Hào Anh ở tại tôm, vợ chồng Giang luôn cho rằng cháu lười biếng, chậm chạp, làm việc không vừa ý nên thay nhau đánh đập, hành hạ, gây thương tích cho Hào Anh đến 66,83%.

Từ những chứng cứ trên, án sơ thẩm đã tuyên phạt Giang và Thơm cùng phạm hai tội “cố ý gây thương tích” và “hành hạ người khác” với mức án chung là 23 năm tù. Đối với hai người làm công khác là Khánh và Quỳnh, do chỉ đóng vai trò giúp sức, đồng phạm, phạm tội trong lúc còn ở tuổi vị thành niên nên mỗi bị cáo bị phạt 1 năm tù về tội “cố ý gây thương tích” và 6 tháng tù về tội “hành hạ người khác”.

Thơm luôn than mệt mỏi. Ảnh: Thiên Phước 

Sau khi nhận được bản án sơ thẩm, vợ chồng Giang - Thơm đã làm đơn kháng cáo vì cho rằng hình phạt 23 năm tù là quá cao, không hợp lý. Vợ chồng chủ trại tôm giống này còn kháng cáo kêu oan về tội “hành hạ người khác” vì khẳng định cháu Hào Anh tự làm phỏng nước sôi và nhiều lần tự té nên mới bị thương tích đầy mình chứ không phải do vợ chồng họ hành hạ. Còn Lâm Lý Quỳnh thì kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo VnExpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN