Hôm nay, tuyên án 3 bị cáo bỏ quên học sinh trường Gateway trên ô tô
  • Zalo

Hôm nay, tuyên án 3 bị cáo bỏ quên học sinh trường Gateway trên ô tô

Chuyện vụ án Thứ Tư, 15/01/2020 08:21:31 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ tuyên án với 3 bị cáo trong vụ bé trai chết thương tâm do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway.

Sau 1 ngày xét xử và nghị án, hôm nay (15/1), TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ bé trai Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1 trường Gateway) chết trên xe ô tô sau khi bỏ quên.

Trước đó, VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy (người giám sát và đưa đón học sinh trường Gateway) 20 - 24 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người".

Bị cáo Doãn Quý Phiến (lái xe đưa đón học sinh trường Gateway) bị đề nghị 15 - 18 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người".

Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ (giáo viên chủ nhiệm của cháu Lê Hoàng Long) bị đề nghị mức án từ 12 - 15 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Ngoài ra, bị cáo phải chịu hình phạt bổ sung là cấm đảm nhận chức vụ trong vòng 1 năm.

Về trách nhiệm dân sự, VKS yêu cầu Công ty vận tải Ngân Hà, đơn vị thuê lái xe Phiến và bà Nguyễn Bích Quy phải bồi thường cho gia đình cháu Lê Hoàng Long số tiền 140 triệu đồng.

Hôm nay, tuyên án 3 bị cáo bỏ quên học sinh trường Gateway trên ô tô  - 1

Các bị cáo tại phiên toà ngày 14/1.

Theo bản luận tội của đại diện VKS, đây là vụ án không phải đồng phạm, 3 bị cáo thực hiện hành vi phạm tội độc lập khiến cháu Long thiệt mạng do bị bỏ quên trên ô tô.

Đầu tiên là bà Quy bỏ quên học sinh, sau đó đến ông Phiến do quá tin đồng nghiệp nên không kiểm tra, và cuối cùng là cô giáo Thuỷ khi thấy vắng học sinh vắng mà không liên lạc hoặc nhờ nhà trường liên lạc.

Đại diện VKS xác định, hành vi của các bị cáo đã vi phạm quyền sống của cháu Lê Hoàng Long, là quyền thiêng liêng nhất của con người. Hành vi của các bị cáo đã chấm dứt sự sống của cháu Long khi cháu mới chỉ có 6 tuổi, gây ra mất mát lớn cho gia đình cháu Long.

Bên cánh đó, vụ việc cũng gây ra hậu quả lớn đối với xã hội, gây hoang mang trong dư luận. Sau vụ việc, nhiều kẻ xấu cũng lợi dụng để đưa nhưng thông tin sai sự thật, gây bất bình trong xã hội.

Đối với ngành giáo dục, VKS xác định đây là vụ việc hy hữu nhưng là bài học cảnh tỉnh cho toàn ngành giáo dục trong công tác quản lý học sinh, đặc biệt là việc đưa đón các học sinh đến trường.

VKS cho rằng cần xử nghiêm minh với các bị cáo để đảm bảo giáo dục và phòng ngừa chung. Tuy nhiên, tại phiên toà, các bị cáo thành khẩn và khai báo trung thực. Bị cáo Thuỷ, Phiến chưa có tiền án, tiền sự, bị cáo Quy có 1 tiền sự nhưng đã được xoá.

Ngoài ra, theo đại diện VKS, trong vụ án cũng cần xem xét trách nhiệm của nhà trường và của công ty vận tải. Nhà trường cần chấn chỉnh công tác đào tạo giáo viên chủ nhiệm.

Xuân Trường - Hữu Dánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hôm nay, tuyên án 3 bị cáo bỏ quên học sinh trường Gateway trên ô tô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin