Hôm nay, trùm ma tuý Tàng Keangnam hầu tòa

Sáng 8/12, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên toà xét xử trùm ma túy Tàng Keangnam và đồng phạm tại trại giam Công an tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, sáng 6/8, sau 2 ngày đưa vụ án trùm ma túy Tàng Keangnam ra xét xử tại TAND tỉnh Bắc Ninh, có một số vấn đề liên quan đến tố tụng và một số nội dung vụ án chưa được làm rõ. Do đó, Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa là ông Vũ Công Đồng đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung..

Theo đó, tháng 9/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án này. Cơ quan tố tụng khẳng định, Tàng Keangnam không bị bức cung, mớm cung hay sử dụng nhục hình.
Chân dung ông trùm ma túy Tàng Keangnam tại tòa. 

Chân dung ông trùm ma túy Tàng Keangnam tại tòa. 

Một số tình tiết điều tra bổ sung khác như số bất động sản của Tàng Keangnam tại khu đô thị Mỗ Lao (Hà Nội); tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu... đã được làm rõ.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, trước khi bị bắt, Tàng Keangnam cùng đồng phạm đã hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ.

Ngày 26/7/2013, khi Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.

Trong thời gian từ năm 2009 đến 26/7/2013, Tráng A Tàng đã cùng đồng bọn thực hiện 13 vụ mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp.
Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan công an tiếp tục làm rõ, Giàng A Nhà cùng đồng bọn đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma túy tổng hợp.

Trong hai ngày xét xử (4-5/8), trả lời thẩm vấn tại tòa, Tàng Keangnam thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết, chỉ mình Tàng là người thực hiện hành vi mua bán chất ma túy, những người khác là vợ, bố đẻ và anh em trong nhà của bị cáo không liên quan.

Tại tòa, các bị cáo khác cho rằng không hề biết việc Tàng Keangnam mua bán trái phép chất ma túy, không thực hiện việc đi trước “chim lợn” để thông báo các chốt chặn công an cho Tàng, không chỉ dẫn đường cho các đối tượng gùi ma túy từ Lào sang nhà Tàng...

Sáng nay 8/12, sau 4 tháng hoãn tòa quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phiên tòa xét xử trùm ma túy Tàng Keangnam cùng đồng bọn trong đường dây ma túy “khủng”.

Video: 200 cảnh sát bao vây khám xét nhà trùm ma tuý

Nguồn: Dân trí
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN