• Zalo

Hôm nay, tòa tuyên án Hoàng Công Lương và 4 bị cáo trong vụ án chạy thận ở Hòa Bình

Pháp luật Thứ Tư, 19/06/2019 08:19:00 +07:00

Ngày 19/6, HĐXX tuyên án Hoàng Công Lương cùng các bị cáo liên quan đến sự cố y khoa làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Sau 4 ngày xét xử công khai và 3 ngày nghị án, sáng nay (19/6), Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình tuyên án đối với Hoàng Công Lương và 4 bị cáo trong vụ án chạy thận ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 9 người thiệt mạng.

Khác với lần xét xử sơ thẩm, ở phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Lương bất ngờ nhận tội Vô ý làm chết người, xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo.

“Trong đơn kháng cáo cuối cùng có vài vấn đề. Vấn đề xem xét lại tội danh thì bị cáo không đề cập đến nữa, bị cáo chỉ xin giảm hình phạt và xin hưởng án treo. Bị cáo đã nhận thức và hiểu quy định của pháp luật về tội "Vô ý làm chết người", mong HĐXX xem xét các tình tiết, vai trò và mức độ”, Hoàng Công Lương nói trong phiên tòa ngày 12/6.

anh luong

Bị cáo Hoàng Công Lương.

Bào chữa cho Lương, luật sư Hoàng Văn Hướng cho rằng thân chủ ông thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và tích cực bồi thường một phần thiệt hại cho gia đình các nạn nhân nên có căn cứ để giảm án.

Cũng trong phiên tòa, đại diện gia đình các nạn nhân kháng cáo đề nghị xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương.

Trong phần luận tội ngày 14/6, VKS cho rằng, sau khi sự cố xảy ra, Lương tích cực tham gia cứu chữa, bị cáo có nhân thân tốt... Các tình tiết giảm nhẹ này được ghi nhận ở bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Lương ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng, vì vậy có cơ sở để Lương được hưởng các tình tiết giảm nhẹ mới.

Tuy nhiên, VKS cho rằng vụ án này có tới 8 người chết nên không chấp nhận việc xin hưởng án treo của Hoàng Công Lương mà chỉ chấp nhận một phần kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của Lương.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều