Hôm nay, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

Thời sựThứ Sáu, 13/11/2015 08:47:00 +07:00

Khối không khí lạnh tăng cường tiếp tục gây mưa rào và dông trên diện rộng, nhiều tỉnh miền Bắc nhiệt độ giảm xuống mức 16 - 18oC

(VTC News) - Khối không khí lạnh tăng cường tiếp tục gây mưa rào và dông trên diện rộng, tại nhiều tỉnh miền Bắc nhiệt độ giảm xuống mức 16 - 18oC.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Dự báo, trong ngày và đêm hôm nay (13/11) không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Không khí lạnh khiến nhiệt độ giảm mạnh
Không khí lạnh khiến nhiệt độ giảm mạnh (Ảnh minh hoạ)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở phía Đông Bắc Bộ trong sáng nay (13/11) còn có mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều nay 13/11 do vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên ở Bắc Bộ mưa giảm nhanh. Các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi phía Bắc trời rét.

Riêng ở Thủ đô Hà Nội, do gió Đông Bắc đang tiếp tục dồn xuống, bên cạnh đó mây đối lưu gây mưa đang di chuyển dần ra biển nên trong sáng nay chỉ còn mưa nhỏ, đến trưa và chiều mưa sẽ hết hẳn, nhiệt độ ban ngày thấp chỉ ở mức 23 độ C, trời chuyển lạnh.

Dự báo thời tiết ngày 13/11/2015 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ
   
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 24 - 27oC

Phía Đông Bắc Bộ
   
Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ, vùng núi 16 - 19oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 22 - 25oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
   
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, riêng phía Bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất t ừ: 25 - 28oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận
   
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Tây Nguyên
   
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Nam Bộ
   
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Hà Nội
   
Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 22 - 25oC

B.Hương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn