Hôm nay, Nguyễn Mạnh Tường và đồng phạm hầu tòa
  • Zalo

Hôm nay, Nguyễn Mạnh Tường và đồng phạm hầu tòa

Pháp luật Thứ Hai, 14/04/2014 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Mạnh Tường và đồng phạm dự kiến diễn ra sáng nay.

(VTC News) – Phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Mạnh Tường và đồng phạm dự kiến diễn ra sáng nay.

Theo kế hoạch xét xử, sáng 14/4 Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường đối với Nguyễn Mạnh Tường (nguyên bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, số 45 Giải Phóng, Hà Nội) và Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã hoàn tất bản cáo trạng vụ án, truy tố bị can Đào Quang Khánh về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.

Truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 BLHS và tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS.
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường. 
Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Cát Tường và bị tử vong, lợi dụng lúc nhân viên quản lý tài sản của chị Huyền đi ra ngoài, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại Iphone 5 để trong túi xách, bên cạnh xác chị Huyền.

Đến khoảng 23h30' cùng ngày, bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô, mang đến Bệnh viện Bưu Điện (cơ sở 1). Khánh cầm túi xách của chị Huyền và dùng xe máy của nạn nhân đi theo xe ô tô của bác sĩ Tường.

Lúc này, thi thể chị Huyền đã bị cứng, bệnh viện đông người nên Tường dừng ý định đưa xác nạn nhân vào đây. Trong lúc Tường suy nghĩ,  Khánh nói ông ta không nên đưa xác nạn nhân vào bệnh viện mà ném xác xuống sông và nhận được sự đồng ý.

Sau đó, Tường lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh tiếp tục đi xe máy theo sau. Bản cáo trạng cũng xác định, người ngồi sau xe máy Khánh lúc này không ai khác chính là chị Nguyễn Thị Hằng (vợ của bác sĩ Tường).

Trong khi đó, Tường lái xe đi theo đường Trần Khát Chân - Kim Ngưu - Lạc Trung - Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy, đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì Khánh đi xe máy vượt lên ngang với xe ô tô của Tường, ra hiệu cho ông bác sĩ dừng xe lại.
Bị can Đào Quang Khánh. 

Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ô tô. Lúc này, chị Hằng cố can ngăn chồng không được vứt xác nạn nhân, nhưng Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì.

Khi đến gần cột đèn số 44, Tường dừng lại, chờ lúc không có người qua lại, đã cùng Khánh khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, qua giải phân cách giữa xe ô tô và xe máy, nâng xác nạn nhân qua thành cầu rồi thả xuống sông Hồng.

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội xác định, hành vi vứt xác chị Huyền xuống sông của Tường và Khánh đã xâm phạm thi thể, gây hậu quả nghiêm trọng, đến nay chưa tìm được xác chị Huyền, ảnh hưởng xấu đến đời sống tâm linh của gia đình nạn nhân và gây phản cảm về hình ảnh, y đức của bác sĩ khiến dư luận lên án.

Mặc dù Nguyễn Thị Hằng là người ngồi trên xe ô tô, biết việc Tường và Khánh mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông và nhiều lần can ngăn Tường và Khánh không được vứt xác nạn nhân nhưng Viện Kiểm sát cho rằng hành vi nêu trên của chị Hằng không phạm tội nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ.

Trao đổi với phóng viên VTC News trước phiên xét xử, đại diện gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết, đã nhận được giấy thông báo thời gian, địa điểm xét xử của tòa nhưng không đồng tình vì tòa chỉ mời có 3 người đại diện cho gia đình nạn nhân tham dự. Gia đình nạn nhân ngay sau đó đã có đơn và lập danh sách 30 người đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, cho tham dự và theo dõi xét xử.

Trong khi đó, ông Đỗ Văn Tiến – bố bị can Đào Quang Khánh cho biết, gia đình ông cũng đã nhận được giấy thông báo dự tòa, gia đình cũng đã tiếp xúc với Luật sư trước khi phiên xử diễn ra.
Điều 242. Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác

1. Người nào vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 201 của Bộ luật này, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt từ từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Điều 246. Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt

1. Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.


1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

VTC News sẽ cập nhật thông tin về phiên xét xử này.

Ng.Dũng – M.Chiến

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hôm nay, Nguyễn Mạnh Tường và đồng phạm hầu tòa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin