Hôm nay, Nga hạ thủy tàu ngầm đầu tiên cho Việt Nam

Vào hôm thứ Ba, công ty cổ phần (CTCP) “Nhà máy đóng tàu Admiralteisky” sẽ hạ thủy chiếc đầu tiên trong tổng số sáu tàu ngầm của dự án 636 "Kilo", đang được thực hiện tại nhà máy đóng tàu dành cho khách hàng nước ngoài, ban báo chí của công ty thông báo với "Interfax".

Trước đó, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quuốc phòng đã thông báo cho "Interfax" rằng một xê-ri tàu ngầm sẽ được đóng theo đơn đặt hàng của Việt Nam. Theo lời của nguồn tin, tàu ngầm sẽ sẵn sàng được chuyển giao vào mùa xuân năm 2013.
Tàu ngầm lớp Kilo của quân đội Nga  

Tàu ngầm lớp Kilo của quân đội Nga  


Như đã đưa tin, Nga và Việt Nam đã ký vào cuối năm 2009 một hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm diesel-điện Project 636 "Kilo" trị giá khoảng 2 tỷ USD. Đơn vị thực hiện đơn đặt hàng được xác định là công ty cổ phần “Nhà máy đóng tàu Admiralteisky”.
Cũng theo thông báo cho biết, trong tháng Tám, CTCP “Nhà máy đóng tàu Admiralteisky” đã ký kết với "SOGAZ" một hợp đồng bảo hiểm cho loạt sáu tàu ngầm Project 636 này. 

Giá trị bảo hiểm là 2 tỷ đô-la. Hợp đồng bảo hiểm sẽ có hiệu lực cho đến tháng Chín năm 2016 và sẽ bao gồm các lần hạ thủy tàu ngầm, thực hiện neo đậu, thử nghiệm tại nhà máy sản xuất và kiểm tra cấp nhà nước, đồng thời bao gồm cả việc thực hành các thao tác trên tàu và vận chuyển và chuyển giao cho khách hàng.
“Nhà máy đóng tàu Admiralteisky” chuyên về đóng tàu ngầm và tàu nổi chở dầu. 100% "trừ" 1 cổ phiếu của xí nghiệp này thuộc về "Trung tâm đóng tàu phía Tây", là công ty khu vực “con” của CTCP “Tổng Công ty Liên hiệp đóng tàu”.

Theo Tiếng nói nước Nga
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN