Hôm nay, miền Bắc có nơi rét dưới 10 độ

(VTC News) – Hôm nay, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ được dự báo từ 13 – 16 độ, vùng núi có nơi dưới 10 độ C.

Chiều qua (28/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung Trung Bộ gây ra mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Tối và đêm qua, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở ven biển nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:
    

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 16 độ, có nơi dưới 10oC. Nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ, có nơi 22 – 24oC.

Phía Đông Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ, vùng núi có nơi dưới 10oC. Nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18oC, nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ, phía bắc 24 - 27oC.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20oC, nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27oC.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Hà Nội ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 – 16oC, nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21oC.

» Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, trời rét đậm
» Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét
» Thời tiết cả nước đang chuyển xấu

Diệp Vy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh