Hôm nay, iPhone X lên kệ: Người mua trên toàn thế giới đón nhận thế nào?

Hôm nay, 3/11, iPhone X sẽ chính thức được bày bán trên kệ của Apple Store trên toàn thế giới.

Hom nay, iPhone X len ke: Nguoi mua tren toan the gioi don nhan the nao? hinh anh 1

Từ 26/10 đã có hàng chục người Việt qua Singapore để có thể trở thành những người đầu tiên sở hữu mẫu điện thoại mới của Apple. Đa số người xếp hàng đến từ Việt Nam nói sẽ bán lại iPhone X để kiếm lời.

Hom nay, iPhone X len ke: Nguoi mua tren toan the gioi don nhan the nao? hinh anh 2

 Ngày 1/11, đám đông tụ tập trước Apple Store đã bị giải tán nhiều lần. Danh sách gần 200 người tự lập ra trước đó đã không được Apple Store công nhận. Nhiều người trong số này được thuê để xếp hàng mua iPhone, sau đó bán lại với giá cao. 

Hom nay, iPhone X len ke: Nguoi mua tren toan the gioi don nhan the nao? hinh anh 3

Ngoài người Việt, có thêm hàng trăm người Malaysia, Ấn Độ, người Hoa bản địa kéo về khu vực này. Khoảng 16h20 (17h20 giờ địa phương), nhân viên Apple Store Singapore bắt đầu lập rào chắn để chuẩn bị cho việc xếp hàng mua iPhone X. 

Hom nay, iPhone X len ke: Nguoi mua tren toan the gioi don nhan the nao? hinh anh 4

Tại Úc thì không được sôi động như ở Singapore, Mazen Kourouche, sinh viên trường New South Wales đã khăn gói đồ đạc để đi xếp hàng chờ mua iPhone X. 

Hom nay, iPhone X len ke: Nguoi mua tren toan the gioi don nhan the nao? hinh anh 5

 Úc sở hữu lượng Apple Store và trung tâm bán lẻ ủy quyền (Apple Authorized Reseller) lớn hơn Singapore rất nhiều, nên  lượng người xếp hàng tại một điểm bán lẻ tại Bourke Street chỉ khoảng gần 20 người, cũng không có cảnh nằm vạ vật như tại Singapore mà chỉ cần xếp ghế với tên điền sẵn để "đặt gạch".

Hom nay, iPhone X len ke: Nguoi mua tren toan the gioi don nhan the nao? hinh anh 6

Thế nhưng, tại Pháp, những hình ảnh xếp hàng, lấy số không hề diễn ra, thậm chí còn có phần... ngược lại khi đường phố vắng tanh, kể cả khu vực trực thuộc lối vào các cửa hàng Apple. Bên trong nhìn có vẻ nhộn nhịp hơn chút nhưng cũng chẳng có vẻ gì là sốt ruột đúng không khí cả.

Hom nay, iPhone X len ke: Nguoi mua tren toan the gioi don nhan the nao? hinh anh 7

Lý do là vì gần như toàn bộ số lượng iPhone X có sẵn đã được đặt mua sớm (pre-order) qua mạng online, chỉ còn rất ít hàng chưa được đặt để tung ra sau. 

Hom nay, iPhone X len ke: Nguoi mua tren toan the gioi don nhan the nao? hinh anh 8

 Với giá bán khởi điểm là 999 USD cho phiên bản bộ nhớ 64GB nhưng  iPhone X đã được bán hết sạch chỉ vài phút sau khi Apple mở đăng ký (pre-order) từ ngày 27/10. Những khách hàng may mắn đặt mua thành công, họ sẽ sớm nhận được chiếc iPhone X trong khoảng thời gian từ 5-6 tuần. Với những người muốn sở hữu iPhone X sớm nhưng không kịp đặt trước, họ có thể thử vận may khi xếp hàng chờ mua tại các cửa hàng chỉ định trong ngày mở bán 3/11.

Video: iPhone X cháy hàng, suất đặt trước được rao bán giá 68 triệu đồng

>>> Đọc thêm: Review iPhone X: Những nỗ lực đánh lừa Face ID

 (Tổng hợp)

Thu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU