• Zalo

Hôm nay, Huỳnh Ngọc Sỹ lại hầu tòa vì tội “nhận hối lộ"

Pháp luật Thứ Sáu, 15/10/2010 06:30:00 +07:00

(VTC News) – Hôm nay (15/10), Huỳnh Ngọc Sỹ sẽ lại tiếp tục phải hầu tòa tại Tòa án ND TP.HCM vì các cáo buộc liên quan đến tội “nhận hối lộ” 262.000 USD.

(VTC News) – Hôm  nay (15/10), Huỳnh Ngọc Sỹ sẽ lại tiếp tục phải hầu tòa tại Tòa án ND TP.HCM vì các cáo buộc liên quan đến tội “nhận hối lộ” 262.000 USD của nhà thầu Nhật Bản.

Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa Huỳnh Anh Kiệt cho biết, dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài trong vòng 4 ngày (từ ngày 15 đến 18/10).

Có 3 luật sư đã nhận nhiệm vụ bào chữa cho bị cáo Huỳnh Ngọc Sỹ, bao gồm luật sư Trần Văn Tạo, Phan Trung Hoài và Phạm Công Út, trong đó luật sư Phan Trung Hoài đã từng bào chữa cho bị cáo Sỹ tại phiên tòa xét xử tội danh “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngày 15/10, Huỳnh Ngọc Sỹ lại tiếp tục phải hầu tòa vì tội "Nhận hối lộ" (ảnh: N.D) 

Để cho quá trình xét xử, tranh tụng tại phiên tòa diễn ra đúng quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã quyết định triệu tập 13 nhân chứng có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, gồm cả cựu đại diện Nhà thầu tư vấn, thiết kế và giám sát PCI Nhật Bản, ông Lê Quả - nguyên Phó Ban quản lý dự án (BQLDA) Đại lộ Đông Tây, đại diện UBND TP.HCM…

Huỳnh Ngọc Sỹ đã được di lý từ trại tạm giam của Bộ Công an tại Hà Nội vào TP.HCM để tham gia phiên tòa nói trên.

Trước đó, Viện KSND TP.HCM đã hoàn thành bản cáo trạng, công bố cáo buộc Huỳnh Ngọc Sỹ khi còn làm trách nhiệm GĐ BQL Dự án Đại lộ Đông Tây TP.HCM đã nhận 262.000 USD từ PCI Nhật Bản, tương đương 10 và 11% giá trị các hợp đồng thầu tư vấn thiết kế và giám sát công trình dự án Đại lộ Đông Tây.

Hiện Huỳnh Ngọc Sỹ đang thụ án 6 năm tù vì hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, đem một số phòng của trụ sở làm việc BQL dự án cho PCI thuê trái phép, lấy tiền bỏ túi của mình.

Phiên tòa sẽ bắt đầu từ 8h sáng ngày 15/10. VTC News sẽ liên tục thông tin các diễn biến của phiên tòa này tới bạn đọc trong những ngày tới.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều