Hôm nay hơn 80.000 học sinh HN dự kỳ thi tuyển lớp 10

(VTC News) -  Hôm nay 22/6, hơn 80.000 học sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi vào lớp 10 của trên 100 trường THPT công lập.

 

Năm học 2011-2012, Hà Nội có 80.461thí sinh đăng ký dự thi, 158 hội đồng coi thi, 3388 phòng thi và gần 8.500 giám thị tham gia coi thi, ngoài ra còn có gần 1600 cán bộ nhân viên làm nhiệmvụ phục vụ các hội đồng thi .

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết : “Để phần thi tuyển thực sự được đảm bảo khách quan, bên cạnh các qui định, qui chế nghiêm ngặt từ công tác thi, coi thi, thanh tra thi,chấm thi…, Sở quy định là không lấy giáo viên THPT dạy hai bộ môn Văn, Toán đi tham gia coi thi. Các giáo viên THCS nào dạy Văn hoặc Toán của năm lớp 9 vừa qua cũng không được tham gia coi thi”.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu trong giờ thi Toán, giáo viên THCS dạy môn toán không được làm giám thị 1; trong giờ thi Văn, giáo viên THCS dạy môn văn ko được làm giám thị 1 để đảm bảo GV đó không được tiếp xúc với đề thi.

Năm nay, Hà Nội có 80.461 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và theo chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ có khoảng 70% số học sinh đó sẽ vào học tại các trường công lập. Số còn lại các em sẽ được vào các trường THPT ngoài công lập, các trung tâm GDTX (hệ THPT và hệ GDTX), trường BTVH hoặc nhiều em cũng có thể đăng ký vào học tại các trường TCCN, dạy nghề…. Như vậy, tuỳ thuộc vào địa bàn tuyển sinh và học lực, các em sẽ đăng ký nguyện vọng của mình sau khi hoànthành chương trình THCS.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội diễn ra các ngày 22, 23 và 24/6. Trong đó ngày 22/6, thí sinh dự thi vào các trường THPT khối không chuyên sẽ thi hai môn ngữ văn và toán. Những thí sinh dự thi vào trường chuyên sẽ thi tiếp các ngày sau với các môn ngoại ngữ (môn điều kiện) và môn chuyên.

Phạm Thịnh – Trà MyBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN