• Zalo

Hôm nay, đại học đầu tiên hoàn thành chấm thi THPT quốc gia 2016

Giáo dục Thứ Tư, 13/07/2016 06:50:00 +07:00

Lãnh đạo cụm thi Trường ĐH Thủy lợi cho biết đã hoàn thành việc chấm điểm các bài thi và hiện tại đang tiến hành kiểm tra lại thông tin trước khi gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chiều 12/7, lãnh đạo ĐH Thủy lợi cho biết đã hoàn thành việc chấm thi các môn trắc nghiệm và tự luận. Sau khi chấm 2 môn tự luận Toán và Ngữ văn 2 vòng độc lập theo quy định, do hai môn này xuất hiện nhiều bài bị chấm vênh giữa các giám khảo chấm thi nên đang được hội đồng chấm thi thực hiện đối thoại và chấm lại vòng 3 theo quy chế.

cham thi

Các giáo viên được tập huấn công tác chấm thi tại ĐH Thủy lợi

Lãnh đạo ĐH Thủy lợi cũng cho biết, phổ điểm thi môn Hóa tập trung nhiều nhất là các điểm từ 5-7, trong đó đỉnh của phổ điểm là điểm 6. Điểm thi môn Hóa đã có điểm tối đa 10 điểm.

Trong khi đó, điểm thi môn Vật lý có nhiều điểm 7.  Điểm thi môn Vật lý đã có điểm 10.

Điểm thi môn Sinh học có nhiều điểm 4. Ngoài ra, điểm thi môn Sinh học cao nhất ở cụm thi ĐH Thủy lợi hiện là 9,8 điểm.

Phần trắc nghiệm của môn tiếng Anh có phổ điểm thấp, điểm thi trắc nghiệm tiếng Anh tập trung từ 2,5-3 (trên tổng 8 điểm). Trong đó, phần thi trắc nghiệm cũng đã có những thí sinh đạt điểm tối đa là 8 điểm.

Hiện tại, điểm thi môn Ngữ văn tại cụm thi Trường ĐH Thủy lợi cao nhất là 8,75. Điểm thi môn Toán cao nhất là 9,5. Điểm thi môn Lịch sử cao nhất là 9,5. Điểm thi môn Địa lý cao nhất là 10.

Trong ngày hôm nay (13/7), ĐH Thủy lợi sẽ tiếp tục kiểm tra lại việc chấm thi các môn thi tự luận và so sánh kết quả chấm trước khi gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Video: Toàn cảnh 120 cụm thi THPT quốc gia

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện tại cụm thi số 1 đã chấm được 50% bài thi, đang trong quá trình lên điểm. Hiện tại, ở cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội chưa có điểm 10 môn Toán.

Trong khi đó, môn trắc nghiệm Hóa học, Vật lý sẽ được gửi về chấm tại Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với môn Lịch sử và Địa lý, phổ điểm là 4-6 điểm, một số bài thi đạt 9,5 điểm.

Ông Điền thông tin, dự kiến 15/7, trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi các môn tự luận.

Video: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói về công tác chấm thi THPT quốc gia 2016

Ông Kiều Xuân Thực - Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Công Nghiệp Hà Nội thông tin, công tác chấm thi của trường đã hoàn thiện 40%. Trong đó, có 2 điểm 10 môn Toán và nhiều thí sinh được 9 đến 9,25 điểm. 

Cụm thi Đại học Công nghiệp chưa có thí sinh bị điểm liệt và số lượng thí sinh đạt điểm 6 trở lên nhiều hơn năm trước.

Tại Đại học Lâm Nghiệp, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đã chấm xong vòng 1 đối với môn thi tự luận. Môn Toán đã có bài thi đạt 9,75 điểm và môn Vật lý có bài thi đạt điểm 10.

Dự kiến ngày 15/7 trường sẽ chấm xong các môn thi.

Minh Đức (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hôm nay, đại học đầu tiên hoàn thành chấm thi THPT quốc gia 2016" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin