Hôm nay, Đà Nẵng gửi báo cáo Thủ tướng về Sơn Trà

UBND thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề liên quan đến bán đảo Sơn Trà và sẽ gửi ngay trong ngày hôm nay (30/8).

Chiều 30/8, trả lời PV, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn 6038 (ngày 9/6/2017) của Văn phòng Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng đã hoàn thành báo cáo các vấn đề liên quan đến Sơn Trà.

Hom nay, Da Nang gui bao cao Thu tuong ve Son Tra hinh anh 1

Nền móng 40 biệt thự “cày xới” bán đảo Sơn Trà gây bức xúc dư luận thời gian qua. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Trong ngày hôm nay (30/8), UBND TP Đà Nẵng sẽ gửi báo cáo này để Thủ tướng xem xét, cho ý kiến chỉ đạo để TP Đà Nẵng xử lý các vấn đề liên quan.

Về nội dung báo cáo, ông Quỳnh cho biết: Khi Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo về các nội dung trong báo cáo, UBND TP sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí. Theo ông Quỳnh, việc này để tránh trường hợp Thủ tướng chưa nhận được báo cáo, chưa xem xét các nội dung nhưng báo chí đã đưa hết các thông tin.

Trước đó ngày 28/8, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có buổi làm việc với Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng về việc rà soát các dự án tại Sơn Trà. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: UBND TP đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì rà soát các dự án tại đây. Sở đã thống kê trên bán đảo Sơn Trà có 18 dự án của 10 chủ đầu tư.

Video: Có cần thiết phải xây khách sạn, biệt thự ở bán đảo Sơn Trà?

Đến nay, việc rà soát 18 dự án đã cơ bản xong. Khu Đông và Đông Bắc bán đảo Sơn Trà là khu nhạy cảm về an ninh quốc phòng, những dự án đã được chấp thuận tại đây cần thiết phải xem xét kỹ lưỡng, cơ bản sẽ hủy các dự án.

Riêng về bình độ, sau khi làm việc cụ thể với BCH Quận sự TP và được nghiên cứu bản đồ về quốc phòng tại Sơn Trà đã thấy rằng giữa bình độ 200 – 100m có khu vực an ninh quốc phòng ở đó nên thống nhất phần xây dựng chỉ dưới 100m trở xuống. Từ 100 – 200 m sẽ dành phát triển du lịch thuần túy không xây dựng kiên cố.

Cũng theo ông Tuấn, bình độ 100m tập trung ở phía Tây và Tây Nam thành phố, khi phát triển lên sẽ hòa nhập với sự phát triển du lịch có lưu trú như một sự tiếp nối của đô thị và chỉ dừng ở cao trình 100m.

>>> Đọc thêm: Đà Nẵng báo cáo Chính phủ về quy hoạch Sơn Trà

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland