Hôm nay, chỉ số tia UV tại Hà Nội, Đà Nẵng ở mức nguy hại rất cao

(VTC News) - Hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo hôm nay (18/7), khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.  

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C.

Hom nay, chi so tia UV tai Ha Noi, Da Nang o muc nguy hai rat cao hinh anh 1

 Nắng nóng ở Bắc Bộ kéo dài trong 2-3 ngày tới, trong khi đó ở các tỉnh miền Trung nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày.

Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới; nắng nóng ở các tỉnh miền Trung sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nắng nóng cũng gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên hôm nay, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 20 – 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.

Hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.    

Chuyên gia khí tượng chỉ nguyên nhân gây nắng nóng bất thường ở châu Âu và Việt Nam

Chuyên gia khí tượng chỉ nguyên nhân gây nắng nóng bất thường ở châu Âu và Việt Nam

Theo chuyên gia, nguyên nhân sâu xa của đợt nắng nóng vừa qua ở nhiều nước châu Âu cũng như khu vực Bắc và Trung Bộ nước ta là do hiện tượng biến đổi khí hậu.
 
Nắng nóng gay gắt mở rộng ra Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Nắng nóng gay gắt mở rộng ra Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Từ ngày 18/7, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ, trong khi đó miền Trung vẫn còn tiếp tục nắng nóng trong nhiều ngày tới
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU