• Zalo

Hôm nay, các địa phương bắt đầu chấm thi THPT Quốc gia 2019

Giáo dục Thứ Sáu, 28/06/2019 11:00:00 +07:00

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 kết thúc, hôm nay (28/7), các Sở GD&ĐT và trường ĐH sẽ bắt đầu chấm thi.

Theo ông Nguyễn Hữu Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT, Bộ đã lập các đoàn thanh tra tại 63 hội đồng thi, số lượng người tham gia năm nay nhiều hơn năm ngoái. Ngoài 2 cán bộ đến từ Trường ĐH như năm trước còn có thêm một cán bộ thanh tra từ Sở GD&ĐT nhưng cán bộ này không thanh tra trực tiếp tại địa phương mình.

Với 1.980 điểm thi, theo chỉ đạo của Bộ, tại mỗi điểm thi ít nhất có 2 cán bộ làm công tác thanh tra, trong đó có một người của trường đại học.

nguyen-huu-bang

 Ông Nguyễn Hữu Bằng thông tin với báo chí chiều ngày 27/6.

"Sau kỳ thi năm ngoái, Bộ rút ra nhiều vấn đề thi nói chung và chỉ đạo sửa quy chế. Riêng về thanh tra, Bộ đã ra một yêu cầu rất quan trọng là cán bộ phải sâu sát, trực tiếp, liên tục và chịu trách nhiệm liên đới đối với sai phạm. Nếu mình không làm hết trách nhiệm, để xảy ra sai phạm phải chịu trách nhiệm", ông Bằng nói.

Cũng theo ông Bằng, trong kỳ thi Bộ có những đoàn thanh tra đột xuất. Tuy nhiên, tại mỗi điểm thi đều đã có cán bộ cắm chốt. Người này độc lập với điểm trưởng để thực hiện nhiệm vụ thanh tra làm sao trong điểm thi đó từ điểm trưởng đến cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ đều làm đúng chức trách của mình.

Ngoài ra, Bộ có những đoàn thanh tra lưu động, giám sát thanh tra để đảm bảo các trưởng đoàn thanh tra, cán bộ thanh tra thực hiện đúng trách nhiệm của mình.

Theo kế hoạch, Bộ sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia vào ngày 14/7.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin