Hôm nay, cả nước nắng nóng oi bức

(VTC News) - Cả nước tiếp tục nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất lên đến trên 37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn trung ương, ngày 5/5, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc bộ (trong đó có Hà Nội) tăng nhẹ, cao nhất 33 độ C. Sáng trời mát mẻ, gió nhẹ, độ ẩm từ 60-95%. Đến chiều nắng nóng.

Khu vực miền Trung Nam Bộ phía Bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-95%.

Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 


Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày 5/5:

Phía Tây Bắc bộ
: Đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Hà Nội
: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía nam có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên
: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nam bộ
: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Video: Nắng nóng làm đảo lộn cuộc sống người dân


Thuỵ Miên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN